อุบลนิวส์ | Ubon News
Image default

“สนธิรัตน์” แจง รัฐบาลทุ่มเทเต็มที่ แนะประชาชน สร้างพื้นที่ปลอดภัย บ้านและที่ทำงาน

ทำเนียบรัฐบาล ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี  นายสนธิรัตน์  สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อมวลชน โดยสื่อมวลชนได้ถามว่ามีหลายฝ่ายโดยเฉพาะฝ่ายค้านที่วิพากษ์วิจาร์ว่ารัฐบาลทำงานเรื่องโควิดไม่มีประสิทธิภาพ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า

“สถานการณ์โควิดตอนนี้ทั่วทั้งโลกต้องต่อสู้กัน เรียนว่ารัฐบาลก็ทุ่มเทเต็มที่ในการแก้ปัญหาอย่างเต็มที่ อย่างเช่นการตั้งศูนย์โควิด 19  การประชุมรัฐมนตรีเมื่อวานที่่ผ่านมา รัฐบาลทุ่มเทเต็มที่บนสภาวะความขาดแคลนไม่ว่าจะเป็นหน้ากาก ได้มีการแก้ปัญหาแอลกอฮอลล์ในส่วนของกระทรวงพลังงานร่วมกับกระทรวงการคลัง ผลิตแอลกอฮอลล์จากโรงงานเอทานอล ล่าสุดเมื่อวานได้ตัวเลขจากโรงงานเอทานอลที่จะมีแอลกอฮอลล์ส่วนเกินเหลืออยู่ประมาณ 1 ล้านลิตรซึ่งทุกโรงงานกำลังช่วยกันผลิตในการทำให้แอลกอฮอลล์มีมากเพียงพอก็จะทำให้พี่น้องประชาชนลดความกังวลไปได้  และในวิกฤตแบบนี้ทุกคนต้องช่วยกันในวิธีปฏิบัติ ผมเคยเสนอว่าทุกคนต้องช่วยกันสร้างพื้นที่ปลอดภัย  เช่น ในบ้านของตัวเอง สำนักงานของตัวเอง วิธีเหล่านี้จะช่วยให้เราปลอดภัย ทั้งประชาชนและรัฐบาลต่างช่วยกันก็คิดว่าจะควบคุมสถานการณ์ต่าง ๆ ได้” นายสนธิรัตน์ กล่าวทิ้งท้าย #น้าสนจัดให้…

บทความที่คุณอาจสนใจ

www.ubonnews.in.th
สื่อของทุกคน อุบลนิวส์

คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) นอกจากข้อมูลส่วนบุคคล เราอาจเก็บรวมรวมข้อมูลบางอย่างผ่านเทคโนโลยีเช่น คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) และแหล่งเก็บข้อมูลบนบราวเซอร์และอุปกรณ์ของผู้ใช้รวมถึงเครื่องมือเก็บ ยอมรับ อ่านเพิ่ม