อุบลนิวส์ | Ubon News
Image default

เทียนพรรษาพระราชทาน-ผ้าอาบน้ำฝนพระราชทาน

อุบลราชธานี – จังหวัดอุบลราชธานี อัญเชิญเทียนพรรษาพระราชทาน และผ้าอาบน้ำฝนพระราชทาน ไปประดิษฐานที่ศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อเตรียมอัญเชิญร่วมขบวนในงานประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษา และนำไปทอดถวายเป็นพุทธบูชา ที่วัดศรีอุบลรัตนาราม  ตลอดช่วงเทศกาลเข้าพรรษา ประจำปี  2562

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานที่ท่าอากาศยานนานาชาติอุบลราชธานี นายวิรุจ วิชัยบุญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี  และนางยุพาภร วิฑูรย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุบลราชธานี  อัญเชิญเทียนพรรษาพระราชทานของพระบามสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว  และผ้าอาบน้ำฝนพระราชทาน ของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานแก่จังหวัดอุบลราชธานี

โดยเทียนพรรษาพระราชทาน และผ้าอาบน้ำฝนพระราชทาน ได้อัญเชิญถึงจังหวัดอุบลราชธานี ด้วยสายการบินไทยสมายล์แอร์เวย์ เมื่อเวลา 14.00 น.จากนั้นอัญเชิญประดิษฐานบนรถบุษบก และรถบุปผาชาติ เคลื่อนขบวนออกจากท่าอากาศยานนานาชาติอุบลราชธานี ไปประดิษฐาน ณ ศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี ถนนแจ้งสนิท โดยในขบวนอัญเชิญมีข้าราชการ ทหาร ตำรวจ นักเรียน นักศึกษาและประชาชน ร่วมในพิธีรอรับเทียนพรรษาพระราชทานและผ้าอาบน้ำฝนพระราชทาน เพื่อประดิษฐานไว้ที่ศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี  และจะได้อัญเชิญเข้าร่วมขบวนในงานประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษาประจำปี 2562  ในวันที่ 17 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ จากนั้นจะได้อัญเชิญนำไปทอดถวายเพื่อเป็นพุทธบูชาตลอดเทศกาลเข้าพรรษา ที่วัดศรีอุบลรัตนาราม  อ.เมืองอุบลราชธานี ต่อไป

โดยกิจกรรมงานแห่เทียนพรรษาของจังหวัดอุบลราชธานีในปีนี้ ใช้ชื่องานว่า “118 ปี เทียนพรรษา เทิดราชาขวัญแผ่นดิน” ซึ่งงานจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 12 – 17 กรกฎาคม 2562 โดยยังใช้สนามทุ่งศรีเมือง เป็นสถานที่จัดกิจกรรมทั้งหมด ซึ่งตั้งแต่วันที่ 12 ก.ค.จะเป็นวันแรกที่ประชาชน นักท่องเที่ยวจะสามารถเข้าชมงานได้ ซึ่งจะมีในส่วนของอุโมงค์เทียนไว้ให้เที่ยวชม และในคืนวันที่ 16 และ 17 จะเป็นกิจกรรมการแสดง แสง สี เสียง ในภาคกลางคืน และในวันสำคัญคือวันที่ 17 ก.ค.จะเป็นการแสดงขบวนแห่เทียนพรรษาที่ยิ่งใหญ่เหมือนทุกๆปี.

Gallery

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : สำนักงานประชาสัมพันธ์อุบลราชธานี

www.ubonnews.in.th
สื่อของทุกคน อุบลนิวส์

คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) นอกจากข้อมูลส่วนบุคคล เราอาจเก็บรวมรวมข้อมูลบางอย่างผ่านเทคโนโลยีเช่น คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) และแหล่งเก็บข้อมูลบนบราวเซอร์และอุปกรณ์ของผู้ใช้รวมถึงเครื่องมือเก็บ ยอมรับ อ่านเพิ่ม