อุบลนิวส์ | Ubon News
Image default

ชาวอุบลฯ เวียนเทียนวันอาสาฬหบูชา แน่นพระธาตุ

อุบลราชธานี – พุทธศาสนิกชนชาวจังหวัดอุบลราชธานี และนักท่องเที่ยวจำนวนกว่า 500 คน ร่วมพิธีเวียนเทียนเนื่องในวันอาสาฬหบูชา ที่วัดพระธาตุหนองบัว แน่นพระธาตุ ขณะที่พรุ่งนี้เตรียมแห่ขบวนเทียนพรรษามากกว่า 53 ขบวนเทียน

เมื่อเวลา 19.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานที่วัดพระธาตุหนองบัว ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นวัดที่มีพระธาตุเจดีย์ศรีมหาโพธิ์ ที่จำลองแบบมาจาก
เจดีย์ที่พุทธคยา ประเทศอินเดีย  แห่งเดียวของจังหวัดอุบลราชธานี มีพุทธศาสนิกชนชาวอุบลราชธานี และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาชมขบวนแห่เทียนพรรษาในวันพรุ่งนี้ กว่า 500 คน เข้าร่วมพิธีเวียนเทียนเนื่องในวันอาสาฬหบูชา ทำให้บรรยากาศบริเวณรอบพระธาตุนั่นเติมไปด้วยความคึกคัก

สำหรับกิจกรรมการเวียนเทียนของทางวัดปีนี้ ไม่ได้มีกิจกรรมพิเศษอะไรมาก เพราะกิจกรรมของทางจังหวัดส่วนใหญ่นำไปจัดขึ้นบริเวณทุ่งศรีเมือง ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานแห่เทียนพรรษาประจำปีของทางจังหวัด แต่ด้วยความสวยงามของพระธาตุ และความร่มรื่นทำให้นักท่องเที่ยวของชาวอุบลฯ ยังคงเดินทางมาร่วมกิจกรรมทางพระพุทธศาสนากันเป็นจำนวนมากเป็นประจำ และส่วนใหญ่เมื่อเสร็จจากกิจกรรมเวียนเทียนแล้ว จะเดินทางไปชมนิทรรศการและงานแสง สี เสียง ความยิ่งใหญ่ของงานแห่เทียนพรรษาที่บริเวณทุ่งศรีเมือง ทำให้ถนนทุกสายภายในตัวเมืองอุบลราชธานีมีความหนาแน่นมากจากปกติ ส่วนทางด้านโรงแรมของที่พักขณะนี้มีนักท่องเที่ยวได้มาจองที่พักเต็มทุกโรงแรม และรีสอร์ทในเขตอำเภอเมืองไปแล้ว ส่วนบางโรงแรมได้อัพราคาค่าที่พักขึ้นไปมากกว่าเท่าตัว อาทิ จากเดิมราคาคืนล่ะ 550 บาท กลายเป็น 1,000 บาท บางโรงแรมราคาปกติอยู่ที่ 650 บาท ขึ้นเป็น 1,500 บาท โดยโรงแรมส่วนใหญ่จะปรับราคาขึ้นในห้วงการจัดงานแห่เทียนพรรษาจากคืนวันที่ 15 – 18 ก.ค.2562 หลังจากนั้นจะปรับราคาลงมาอยู่ที่ระดับปกติ.

www.ubonnews.in.th
สื่อของทุกคน อุบลนิวส์

คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) นอกจากข้อมูลส่วนบุคคล เราอาจเก็บรวมรวมข้อมูลบางอย่างผ่านเทคโนโลยีเช่น คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) และแหล่งเก็บข้อมูลบนบราวเซอร์และอุปกรณ์ของผู้ใช้รวมถึงเครื่องมือเก็บ ยอมรับ อ่านเพิ่ม