อุบลนิวส์ | Ubon News
Image default

พลังประชารัฐปราศรัยใหญ่โค้งสุดท้ายที่อุบลฯ

ดร.อุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์ภาคอีสาน นายอนุชา นาคาศัย ประธานยุทธศาสตร์ภาคกลาง นายสุพล ฟองงาม กรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง ร่วมกันขึ้นเวทีปราศรัย พร้อม เปิดตัวแนะนำผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐจังหวัดอุบลราชธานีทั้ง 10 เขต และปราศรัยใหญ่ที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี (หลังเก่า) อ.เมือง จ.อุบลราชธานี คนแห่ฟังคึก

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 19 มีนาคม ที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี (หลังเก่า)อ.เมือง จ.อุบลราชธานี พรรคพลังประชารัฐ เปิดตัวและปราศรัยใหญ่ ภายใต้การนำของ ดร.อุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์ภาคอีสาน นายอนุชา นาคาศัย ประธานยุทธศาสตร์ภาคกลางและ นายสุพล ฟองงาม กรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง ร่วมกันขึ้นเวทีปราศรัย พร้อมแนะนำผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐจังหวัดอุบลราชธานีทั้ง 10 เขต โดยมีประชาชนแห่มาร่วมฟังนโยบายและมอบดอกไม้แก่หัวหน้าพรรคฯและผู้สมัคร สส. เท่าที่ประเมินด้วยสายตาของผู้สื่อข่าว คาดว่าจะประมาณ 1 – 2 หมื่นคน จนแน่นพื้นที่สนาม

นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ขึ้นเวทีปราศรัยในโค้งสุดท้าย โดยในการปราศรัย นอกจากจะประกาศสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลและสนับสนุนพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี โดยชูนโยบายการก้าวข้ามความขัดแย้ง ให้พี่น้องประชาชนมั่นใจในนโยบายที่ดีจากพรรคพลังประชารัฐว่าสามารถทำได้จริง อาทิ ความสงบในบ้านเมืองที่ลุงตู่ นายกรัฐมนตรีสามารถแก้ปัญหาความขัดแย้งในบ้านเมืองจนสงบและแก้ไขปัญหาปากท้องของพี่น้องประชาชนที่มีประสิทธิภาพ รวมทั้งนโยบายของพรรคเองก็สามารถนำประชาชนให้ก้าวพ้นจากความยากจนได้ และทำมาแล้วประชาชนก็เห็นผลงานที่ทำ และในอนาคตพรรคพลังประชารัฐยังจะนำนโยบายที่ดีเพื่อให้ประชาชนอยู่ดีกินดีทั่วหน้าเช่น นโยบายข้าว ข้าวได้ราคาชาวนาได้เงินเพิ่มค่าปลูกเก็บเกี่ยวปรับปรุงที่นารวม 3,500 บาทต่อไร่ไม่เกิน 20 ไร่หรือเฉลี่ย 5,800 บาท/ตัน นโยบายมารดาประชารัฐตั้งครรภ์เดือนละ 3,000 บาท 9 เดือนถ้าคลอดบุตรจำนวน 10,000 บาทค่าเลี้ยงดูบุตรเดือนละ 2000 บาทถึงหกขวบรวมทั้งสิ้น 181,000 บาท/คน, รถเก่าแลกรถใหม่EVรถทันที 100,000 บาทลดมลพิษเมืองรถเมล์ร้อนเป็นรถไฟฟ้าในปี 2565,บัตรประชารัฐเพิ่มคนเพิ่มสิทธิ์เพิ่มทักษะเปิดโอกาสเพิ่มบัตรให้คนที่ตกหล่น เพิ่มสิทธิสวัสดิการรายกลุ่มเพิ่มทักษะในการประกอบอาชีพเพิ่มโอกาสเข้าถึงแหล่งเงินทุน สำหรับค่าแรงขั้นต่ำ 425 บาทไม่ได้ทำทันทีเป็นเป้าหมายการพัฒนาฝีมือแรงงานใน 3 ปีเพื่อยกระดับการแข่งขันกับต่างประเทศ

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค ได้กล่าวปราศรัยชูนโยบายพักหนี้กองทุนหมู่บ้าน 3 ปี นโยบายเปลี่ยนที่ ส.ป.ก.4-01 เป็น ส.ป.ก.4.0 เร่งออกเอกสารสิทธิโดยชอบด้วยกฎหมาย เพื่อใช้ประโยชน์ เพิ่มมูลค่า เกษตรกรสามารถนำเอกสารสิทธิ์ จำนองกับสถาบันการเงินได้ทุกแห่ง ดังนั้น หากพี่น้องประชาชนอยากเห็นประเทศสงบและเดินหน้าต่อไป ต้องสนับสนุน และเลือกผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐในทุกเขต เพื่อจัดตั้งรัฐบาล สานต่อนโยบายต่างๆตามนโยบายของพรรค

นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า กรณีพรรคพลังประชารัฐ ถูกโจมตีว่าเป็นพรรคเผด็จการนั้น เป็นการสร้างวาทกรรมทางการเมือง เพื่อให้พรรคตนเองได้เปรียบทางการเมือง และไม่มีเผด็จการใด ที่เกิดขึ้นจากการลงคะแนนของพี่น้องประชาชน เพราะถ้าหากขาดเสียงและการสนับสนุนจากพี่น้องประชาชน จะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลไม่ได้ ฉะนั้นผู้ตัดสินใจจึงเป็นพี่น้องประชาชน จึงอยากให้พี่น้องประชาชนเข้าใจว่าเผด็จการเป็นเพียงวาทกรรมทางการเมืองเท่านั้น “วันนี้บ้านเมืองกำลังจะเลือกตั้ง ปรากฏว่า การเมืองแบ่งออกเป็นสามก๊ก ก๊กแรก ก๊กเพื่อไทย ก๊กที่สอง คือก๊กประชาธิปัตย์ และก๊กที่สาม คือพลังประชารัฐ และวันนี้บอกเลยว่า ก๊กแรก ยังไงก็ไม่ได้เป็นรัฐบาล เพราะเสียงไม่พอ ที่ผ่านๆมา จะเห็นว่าก๊กแรกและก๊กที่ 2 ผลัดกันแพ้ ผลัดกันชนะ มาตลอด สุดท้ายก็เกิดการแบ่งฝ่ายแบ่งสี เกิดความวุ่นวาย จน พล.อ.ประยุทธ์ฯ ต้องเข้ามาควบคุมสถานการณ์จนบ้านเมืองสงบ”นายสนธิรัตน์ กล่าว.


(คลิป) พลังประชารัฐปราศรัยใหญ่โค้งสุดท้ายที่อุบลฯ

บทความที่คุณอาจสนใจ

www.ubonnews.in.th
สื่อของทุกคน อุบลนิวส์

คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) นอกจากข้อมูลส่วนบุคคล เราอาจเก็บรวมรวมข้อมูลบางอย่างผ่านเทคโนโลยีเช่น คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) และแหล่งเก็บข้อมูลบนบราวเซอร์และอุปกรณ์ของผู้ใช้รวมถึงเครื่องมือเก็บ ยอมรับ อ่านเพิ่ม