อุบลนิวส์ | Ubon News
Image default

ลอบเผาตอซังข้าวไฟลุกลามหวิดไหม้บ้านเรือนชาวบ้าน อ.โขงเจียม(มีคลิป)

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 23 มี.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนถนนสาย 2222 เส้นพิบูลฯ – โขงเจียม บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 8 ใกล้กับวัดหลวงปู่คำบุ บ้านตุงลุง ม.5 อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี ได้เกิดไฟไหม้จากที่นาของชาวบ้านเป็นกลุ่มเพลิงขนาดใหญ่และคาดว่าจะขยายวงกว้างอีกหลายกิโลเมตร ซึ่งกลุ่มไฟนี้ได้ลุกลามอย่างรวดเร็วและเข้าใกล้บ้านเรือนของประชาชนและรีสอร์ทแห่งหนึ่ง โดยรถดับเพลิงขององค์การบริหารส่วนตำบลโขงเจียม ได้เร่งเข้าสกัดไฟก่อนที่จะลุกลามข้ามถนนเข้าไปเผาไหม้ใกล้กับบ้านเรือนใกล้เคียง

ทั้งนี้เจ้าหน้าดับเพลิงที่ได้ระดมฉีดน้ำและสามารถระงับเพลิงได้แล้วเบื้องต้น แต่ยังมีลมกระโชกแรงอยู่ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของ อบต.โขงเจียม ยังคงเฝ้าระวังเหตุไฟไหม้อยู่อย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์ขอให้ผู้ที่ทำการเกษตรงดเผาตอซังข้าว เผาหญ้า ในที่นาของตนเอง เพราะอาจจะทำให้บ้านเรือนของผู้อื่นเสียหายและเกิดมลพิษทางอากาศในเขตอำเภอโขงเจียม.

บทความที่คุณอาจสนใจ

www.ubonnews.in.th
สื่อของทุกคน อุบลนิวส์

คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) นอกจากข้อมูลส่วนบุคคล เราอาจเก็บรวมรวมข้อมูลบางอย่างผ่านเทคโนโลยีเช่น คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) และแหล่งเก็บข้อมูลบนบราวเซอร์และอุปกรณ์ของผู้ใช้รวมถึงเครื่องมือเก็บ ยอมรับ อ่านเพิ่ม