อุบลนิวส์ | Ubon News
Image default

ไฟไหม้บ้านไม้ 2 ชั้นวอดทั้งหลังกลางดึกโชคดีไร้ เจ็บ – ตาย คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 00.10 น.วันที่ 5 เมษายน ร.ต.อ.เฉลิมชน การะวงษ์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้ 2 ชั้นที่บ้านหนองเหล่า ต.หนองเหล่า อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี จึง พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยจีตัมเกาะ จุดเขื่องใน ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลเขื่องใน จำนวน 2 คัน ที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังโหมไหม้ บ้านเลขที่ 103 บ้านหนองเหล่า ต.หนองเหล่า อ.เขื่องใน เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น จากการตรวจสอบพบว่าเปลวเพลิงได้โหมไหม้อย่างรุนแรง ทำให้ตัวบ้านซึ่งเป็นไม้ที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยและเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลเขื่องใน จึงได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำเพื่อระงับเปลวเพลิงที่ลุกไหม้ ไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านใกล้เคียงกันโดยต้องใช้เวลากว่า 2 ช.ม. จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ก็พบว่าบ้านหลังที่เกิดเหตุ ถูกเพลิงไหม้วอดได้รับความเสียหายทั้งหลัง

จากการสอบถาม นายอารมณ์ ลำพัน อายุ 45 ปี ผู้อยู่อาศัยบ้านดังกล่าว ยังอยู่ในอาการตกใจ กล่าวว่าอยู่บ้านเพียงลำพังคนเดียว หลังจากเข้านอนพักผ่อน ตื่นขึ้นมากลางดึกเพื่อลงมาเข้าห้องน้ำ จากนั้นได้ยินเสียงระเบิดจากคัทเอาท์บนบ้าน เกิดเปลวเพลิงโหมไหม้บ้านอย่างรวดเร็ว  จึงได้วิ่งออกจากบ้านพร้อมกับส่งเสียงตะโกนบอกให้เพื่อนบ้านช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและรถดับเพลิง  สำหรับสาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนมูลค่าความเสียหายและสาเหตุที่แท้จริง เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจะได้ดำเนินการตรวจสอบอย่างละเอียดต่อไป.

บทความที่คุณอาจสนใจ

www.ubonnews.in.th
สื่อของทุกคน อุบลนิวส์

คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) นอกจากข้อมูลส่วนบุคคล เราอาจเก็บรวมรวมข้อมูลบางอย่างผ่านเทคโนโลยีเช่น คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) และแหล่งเก็บข้อมูลบนบราวเซอร์และอุปกรณ์ของผู้ใช้รวมถึงเครื่องมือเก็บ ยอมรับ อ่านเพิ่ม