อุบลนิวส์ | Ubon News
Image default

ตร.บุกรวบ! มือมีดสปาร์ต้าฟันคอหนุ่มรับเหมาดับในงานบวช

เมื่อเวลาประมาณ  06.00 น.วันที่ 19 เมษายน พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตย์  ผกก.สส.ภ.จ.อุบลราชธานี นำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบจาก กก.3 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาตาล เข้าปิดล้อมห้องพัก พร้อมเข้าบุกจับกุมตัว นายทินกร ศรีธาตุ  อายุ 32 ปี ที่ชาว ต.พังเคน อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี ได้ที่ รีสอร์ท แห่งหนึ่งที่ ต.โนนงาม อ.ปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ  หลังก่อเหตุใช้มีดสปาร์ต้าฟันที่บริเวณลำคอนายอภินันท์ อินธิจักร เสียชีวิต ในงานบวช หมู่ที่ 3 ต.พังเคน อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี โดยได้จ้างหมอลำซิ่ง มาฉลองและได้เกิดเขม่นกับกลุ่มวัยรุ่น

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 18 เม.ย.62 ที่ผ่านมาได้มีการจัดงานบวช ซึ่งบ้านอยู่ตรงข้ามกับวัดศรีรัตนะ โดยได้จ้างหมอลำซิ่ง มาฉลอง และตั้งเวทีหมอลำซิ่งภายในวัด โดยมีชาวบ้านและวัยรุ่นจากหมู่บ้านใกล้เคียงมาเที่ยวงานเป็นจำนวนมาก ระหว่างที่อยู่ในงานนั้นนายอภินันท์ อินธิจักร (ผู้ตาย) อายุ 26 ปี ชาวบ้านนาคอม ต.นาตาล อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี พร้อมพวกได้ชวนกันมาเที่ยวชมหมอลำซิ่ง และในขณะที่กำลังเต้นออกลีลาอยู่ที่ด้านหน้าเวทีหมอลำซิ่งนั้น ได้เกิดเขม่นกับกลุ่มวัยรุ่นที่เต้นอยู่หน้าเวทีด้วยกัน หลังหมอลำซิ่งเลิกเล่นกำลังจะพากันกลับ ก็ถูกกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่เข้ามาทำร้าย เกิดการชกต่อยกันและใช้มีดสปาร์ต้าฟันที่บริเวณลำคอจนล้มลง และถูกฟันซ้ำที่บริเวณกลางหลังอีก 2 แผล ได้รับบาดเจ็บสาหัส นอนจมกองเลือดหายใจรวยริน มี ถูกนำส่งโรงพยาบาลนาตาล  แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิต หลังถึงโรงพยาบาลได้ไม่นาน จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ ก็ได้แยกย้ายกันหลบหนี

พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตย์  ผกก.สส.ภ.จ.อุบลราชธานี กล่าวว่าในทางสืบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุ เป็นคนในพื้นที่หลังก่อเหตุก็ได้แยกย้ายพากันหลบหนี  จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่า ผู้ก่อเหตุที่ใช้มีดสปาร์ต้าฟันคอนายอภินันท์ อินธิจักร จนเสียชีวิต คือนายทินกร ศรีธาตุ  อายุ 32 ปี ชาวต.พังเคน อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี ใช้รถจักรยานยนต์ขับหลบหนีเข้าไปพักที่ รีสอร์ทแห่งหนึ่งที่ ต.โนนงาม อ.ปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ  จึงนำกำลังเข้าปิดล้อมห้องพักพร้อมเข้าบุกจับกุมไว้ได้

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายทินกร ศรีธาตุ  ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง จึงได้นำตัวไปชี้จุดเกิดเหตุและนำไปชี้จุดที่ได้นำอาวุธมีดสปาร์ต้าไปซุกซ่อนที่โคนต้นไม้ใกล้เคียงที่เกิดเหตุ จากนั้นจึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.นาตาล จ.อุบลราชธานี ดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พาอาวุธ(มีด)ไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร หรือพาไปในชุมชนที่ได้จัดให้มีงานรื่นเริงหรือการอื่นใด นอกจากนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัววัยรุ่นอีก 2 คนที่ใช้มีดฟันซ้ำผู้ตายที่บริเวณกลางหลัง.

บทความที่คุณอาจสนใจ

www.ubonnews.in.th
สื่อของทุกคน อุบลนิวส์

คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) นอกจากข้อมูลส่วนบุคคล เราอาจเก็บรวมรวมข้อมูลบางอย่างผ่านเทคโนโลยีเช่น คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) และแหล่งเก็บข้อมูลบนบราวเซอร์และอุปกรณ์ของผู้ใช้รวมถึงเครื่องมือเก็บ ยอมรับ อ่านเพิ่ม