อุบลนิวส์ | Ubon News
Image default

ตร.สืบสวน จ.อุบลฯจับโจร 2 ผัว-เมีย ขี่ จยย.ตระเวนลักทรัพย์

เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น.วันที่ 30 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตย์ ผกก.สืบสวน ภ.จ.อุบลราชธานี, พ.ต.ท.ทศพร เส็งเรียบ รอง ผกก.สืบสวน ภ.จ.อุบลราชธานี สั่งการให้ พ.ต.ต.วินัส ทวีศรี สว.กก.สืบสวน ภ.จว.อุบลราชธานี, ร.ต.อ.ทศพล สุนาวงศ์ รอง สว.กก.สืบสวน ภ.จว.อุบลราชธานี ร่วมกับชุดอาชญากรรมคดีสำคัญ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานีจับกุมตัว นายบี (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี ชาวต.โพนเมือง อ.เหล่าเสือโก้ก จ.อุบลราชธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดอุบลราชธานี ที่ จ.81/2562 ลงวันที่ 29 เมษายน 2562 และนางสาวซี (นามสมมุติ) ชาวต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี พร้อมของกลาง ทีวีจอแบน 1 เครื่อง และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ110 i สีม่วง หมายเลขทะเบียน 1 กฐ-5494 อุบลราชธานี โดยจับกุมได้ที่บริเวณด้านหน้าห้องพักไม่มีเลขที่ ซอยสรรพสิทธิ์ 10 ถนนสรรพสิทธิ์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี แจ้งข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถาน โดยร่วมกันกระทำความผิดตั้งแต่สองคนขึ้นไป โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด เพื่อการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม

พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตย์ ผกก.สืบสวน ภ.จ.อุบลราชธานี กล่าวว่า มีผู้ใช้เฟสบุ๊คแชร์ภาพ ว่าเมื่อวันที่ 25/4/62 เวลาประมาณ 10-11 โมงเช้า ได้ขโมยทีวีไป ซึ่งก่อนหน้านี้บ้านหลังอื่นก็โดนขโมยไปเป็นโจรคนเดียวกันตอนขโมยผู้หญิงเป็นคนเดินมาขโมยส่วนผู้ชายรอที่รถและถือมีดไว้ที่มือ โจรใช้รถเวฟ110 i หรือใครพบเจอรถสีม่วงนี้ไประเเวกหมู่บ้านไหนโปรดระวังไว้นะค่ะมันคือโจรค่ะ ขโมยของคนอื่นไปทั่วเลยค่ะ มันจะเลือกเหยื่อที่เป็นคนแก่อยู่บ้านเพียงลำพังค่ะ เหตุเกิดที่ บ้านนาเยีย ต.ไร่น้อย อ.เมือง จ.อุบล อย่าให้มันมีที่ยืนในสังคมค่ะคนแบบนี้ ช่วยๆกันแชร์ค่ะ อย่าให้มันมีที่ยืน ขอบคุณคะ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดอุบลฯร่วมกับตำรวจ สภ.เมืองอุบลฯ ได้ตามแกะรอยคนร้ายจากภาพกล้องวงจรปิด จนสืบทราบได้ว่าผู้ที่ก่อเหตุคือนายบี (นามสมมุติ) และนางสาวซี (นามสมมุติ)  2 ผัว-เมีย จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำหมาย ศาลจังหวัดอุบลราชธานี ที่ จ.81/2562 ลงวันที่ 29 เมษายน 2562 เข้าจับกุมโดยผู้ต้องหาทั้ง 2 คนให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง จึงนำตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ขอบคุณภาพจาก : กก.สส.ภ.จว.อุบลราชธานี

บทความที่คุณอาจสนใจ

www.ubonnews.in.th
สื่อของทุกคน อุบลนิวส์

คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) นอกจากข้อมูลส่วนบุคคล เราอาจเก็บรวมรวมข้อมูลบางอย่างผ่านเทคโนโลยีเช่น คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) และแหล่งเก็บข้อมูลบนบราวเซอร์และอุปกรณ์ของผู้ใช้รวมถึงเครื่องมือเก็บ ยอมรับ อ่านเพิ่ม