อุบลนิวส์ | Ubon News
Image default

ชุดสืบสวน จ.อุบลฯตามจับเครือข่ายยาบ้าหลังหนีกบดานที่ จ.มุกดาหาร

วันที่ 6 พฤษภาคม พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตย์ ผกก.สืบสวน ภ.จว.อุบลราชธานี เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้พ.ต.ท.อนุลักษณ์ ท่าม่วง สว.กก.สืบสวน ภ.จ.อุบลราชธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุด ชป.ปส.ภ.จว.อุบลราชธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ม่วงสามสิบ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จ.มุกดาหาร จับกุมนาย วัชร หรือ กุ่ย (สงวนนามสกุล) อายุ 25ปี ชาวต.มุกดาหาร อ.เมือง จ.มุกดาหาร ที่บริเวณหน้าร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง อ.เมือง จ.มุกดาหาร ตามหมายจับของศาลจังหวัดอุบลราชธานี ที่ 6/2562 ลงวันที่ 4 ม.ค. 2562 ซึ่งผู้ต้องหาว่าร่วมกับพวกที่หลบหนีร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและร่วมกันจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ชป.ปส.กก.สืบสวน ภ.จ.อุบลราชธานี และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี วางแผนล่อซื้อยาเสพติดจากเครือข่ายค้ายาบ้าในพื้นที่ อ.นิคมคำสร้อยจ.มุกดาหารโดยสั่งซื้อยาบ้านัดส่งมอบของกันที่บริเวณริมถนนชยางกูร ต.หนองไข่นก อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี ก่อนที่จะมีสายส่งขับรถยนต์นำยาบ้ามาส่งให้เจ้าหน้าที่จึงบุกชาร์จจับกุมตัวนายธนวัฒน์ หรือฉ่อย (สงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี ชาวต.มุกดาหาร อ.เมืองมุกดาหาร จ.มุกดาหาร และนายกิตติธัช หรือแก๊ส (สงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี ชาวต.มุกดาหาร อ.เมืองมุกดาหาร จ.มุกดาหาร พร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 3 มัด ชนิดเม็ดสีส้ม จำนวน 5,645 เม็ด และชนิดเม็ดสีเขียวจำนวน 60 เม็ดรวมทั้งสิ้น จำนวน 5,705 เม็ด รถยนต์ ยี่ห้ออีซูซุ สีเทา เงินสดที่ใช้ในการล่อซื้อ จำนวน 40,000 บาท โทรศัพท์มือถือจำนวน 2 เครื่อง

จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่ารับยาบ้ามาจากเครือข่ายในพื้นที่ อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร และให้ซัดทอดเพื่อนร่วมเครือข่ายที่หลบหนีไปได้ 2 คน เจ้าหน้าที่จึงขอศาลออกหมายจับและติดตามจับกุมนาย วัชร หรือ กุ่ย (สงวนนามสกุล) ได้เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม ที่ผ่านมา.

ขอบคุณภาพจาก : กก.สส.ภ.จว.อุบลราชธานี

บทความที่คุณอาจสนใจ

www.ubonnews.in.th
สื่อของทุกคน อุบลนิวส์

คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) นอกจากข้อมูลส่วนบุคคล เราอาจเก็บรวมรวมข้อมูลบางอย่างผ่านเทคโนโลยีเช่น คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) และแหล่งเก็บข้อมูลบนบราวเซอร์และอุปกรณ์ของผู้ใช้รวมถึงเครื่องมือเก็บ ยอมรับ อ่านเพิ่ม