อุบลนิวส์ | Ubon News
Image default

โดนเบี้ยวค่าหาเสียงเลือกตั้ง โร่!แจ้งความผู้สมัคร ส.ส. เขตพื้นที่ อ.เขมราฐ

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม ที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเขมราฐ จ.อุบลราชธานี นางสาวชนกวนันท์ จันทะปัญญา อายุ 30 ปี ร้านทำป้ายโฆษณา และ นายบุญเลิศ แก้วคำชาติ  อายุ 62 ปี อาชีพรับจ้าง อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่ 11 ต.เขมราฐ อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี พร้อมพวกอีก 4 คนเดินทางมาติดตามความคืบหน้ากรณีถูก ผู้สมัคร ส.ส. รายหนึ่งเขตพื้นที่ อำเภอเขมราฐ ได้ว่าจ้างให้ทำป้ายโฆษณาหาเสียง และขับรถยนต์หาเสียง แห่ป้ายโฆษณาหาเสียง เดินแจกแผ่นพับใบปลิวของผู้สมัครโดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ 23 มีนาคม 2562 เบี้ยวค่าจ้าง ค่าแรง รวม 83,600 บาท

นายบุญเลิศ แก้วคำชาติ  กล่าวว่า หลังจากเสร็จสิ้นจากการเลือกตั้ง ส.ส. เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2562 ตนพร้อมพวกไม่ได้รับค่าจ้างหรือค่าแรง หลังจากเลือกตั้งเสร็จก็หายตัวเงียบไปจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งตนและพวกก็พยายามติดต่อสอบถามกับญาติ ก็ได้รับคำตอบว่า ผู้สมัคร ส.ส. รายนี้ อยู่ที่ทำการพรรค เพื่อรอเงินจากพรรคช่วยเหลืออยู่ และรับว่าจะหาเงินมาจ่ายให้ทุกคน แต่ก็บ่ายเบี่ยงเรื่อยมา เวลาก็ล่วงเลยมากว่า 3 เดือนแล้ว ก็ยังไม่มีวี่แววที่จะนำเงินมาจ่ายให้กับพวกตน ทำให้พวกตนได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้พวกตนเคยได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เขมราฐ และเดินทางเข้าร้องทุกข์ที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเขมราฐ โดยมีปลัดอำเภอเขมราฐรับเรื่องร้องทุกข์ และจะประสานไปยัง ผู้สมัคร ส.ส รายนี้เพื่อให้มาตกลงไกล่เกลี่ยประณีประนอมกัน ในวันที่ 5 มิถุนายน 2562 แต่ผู้สมัคร ส.ส. ก็ไม่ยอมมา ทำให้พวกตนได้รับความเดือดร้อน จึงอยากจะวิงวอน ขอร้องให้นำเงินค่าแรงค่าจ้างหาเสียงรวมเป็นเงิน 83,600 บาทมาให้แก่พวกตนด้วย เพราะเดือดร้อนกันจริงๆ

บทความที่คุณอาจสนใจ

www.ubonnews.in.th
สื่อของทุกคน อุบลนิวส์

คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) นอกจากข้อมูลส่วนบุคคล เราอาจเก็บรวมรวมข้อมูลบางอย่างผ่านเทคโนโลยีเช่น คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) และแหล่งเก็บข้อมูลบนบราวเซอร์และอุปกรณ์ของผู้ใช้รวมถึงเครื่องมือเก็บ ยอมรับ อ่านเพิ่ม