อุบลนิวส์ | Ubon News
Image default

ตร.อุบลฯ ยึดยาบ้า 58,000 เม็ด หลังคนร้ายไหวตัวโยนยาบ้าทิ้งก่อนซิ่งเก๋งหลบหนี

ตำรวจ สืบสวน จ.อุบลราชธานี วางแผนร่วมกับ ตชด.ล่อซื้อยาบ้าจากเครือข่ายในพื้นที่ โดยนัดส่งของกันที่บ้านดอนแค ต.ขามใหญ่ เมื่อถึงเวลาคนร้ายใช้รถเก๋งมา แต่เกิดไหวตัวทัน โยนกระสอบใส่ยาทิ้งข้างทาง พบ 29 มัด 58,000 เม็ด

เมื่อเวลาประมาณ 08.30 น. วันนที่ 7 สิงหาคม พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิต ผกก.สส.ภ.จ.อุบลราชธานี นำเจ้าหน้าที่ชุดสืบจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 22 และ สภ.เมืองอุบลราชธานี  ได้วางแผนทำการล่อซื้อยาบ้าจากเครือข่ายค้ายาบ้าในพื้นที่ โดยเครือข่ายได้นัดหมายที่จะส่งมอบยาบ้ากัน ที่บ้านดอนเเค ซอย 19  หมู่ 6 ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี  ซึ่งพอถึงเวลานัดหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ซุ่มรออยู่แล้ว ได้พบเห็นรถเก๋ง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งตาดว่าเป็นรถของเครือข่ายยาบ้า แต่พอรถคันดังกล่าวขับรถมาใกล้จุดนัดหมาย เกิดไหวตัวทัน และได้โยนกระสอบปุ๋ยสีฟ้า จำนวน 1 ใบ ลงข้างทาง ก่อนจะซิ่งรถเก๋งหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่พยายามที่จะติดตามแต่ต้องคาดสายตาไป

จากการตรวจสอบกระสอบปุ๋ยสีฟ้า ที่คนร้ายโยนทิ้งมา พบห่อลักษณะสี่เหลี่ยมแบน ห่อหุ้มด้วยเทปกาวสีน้ำตาล จำนวนมากพอแกะออกดูพบว่ายาบ้า 29 มัด จำนวน 58,000 เม็ด จึงได้ทำการตรวจยึดและนำยาบ้าส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมือง ดำเนินการสอบสวนเพื่อขยายผลในการติดตามจับกุมคนร้ายเครือข่ายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป คาดว่าจะสามารถติดตามตัวได้ เพราะทราบว่าเป็นเครือข่ายของใคร.

บทความที่คุณอาจสนใจ

www.ubonnews.in.th
สื่อของทุกคน อุบลนิวส์

คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) นอกจากข้อมูลส่วนบุคคล เราอาจเก็บรวมรวมข้อมูลบางอย่างผ่านเทคโนโลยีเช่น คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) และแหล่งเก็บข้อมูลบนบราวเซอร์และอุปกรณ์ของผู้ใช้รวมถึงเครื่องมือเก็บ ยอมรับ อ่านเพิ่ม