อุบลนิวส์ | Ubon News
Image default

โร่แจ้งตำรวจ หน.ปณ จ.อุบลฯ ถูกปลอม ‘เฟซบุ๊ค’ โพสต์ทำงานแค่ไหนเราก็ได้เงินเดือนเท่าเดิม

เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายทนงศักดิ์ สายสอน อายุ54 ปี หัวหน้าไปรษณีย์อุบลราชธานีได้แจ้งความกับ พ.ต.ต.(หญิง)สุขรดากองแก้ว สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมือง จ.อุบลราชธานี หลังรับทราบว่ามีผู้ไม่หวังดี ใช้รูปภาพของตนเองสร้าง profile บน เฟสบุ๊คแอบอ้างเป็นโปรไฟล์นายทนงศักดิ์ สายสอน โพสต์ข้อความที่ไม่เหมาะสมให้ร้ายองค์กร
จากการสอบสวนนายทนงศักดิ์ สายสอน หัวหน้าไปรษณีย์อุบลราชธานีที่เป็นผู้เสียหาย ให้การว่าถูกผู้ไม่หวังดี ใช้รูปภาพของตนเอง สร้างprofile บน เฟสบุ๊ค แล้วยังโพสต์ข้อความที่ไม่เหมาะสมเสมือนว่าผู้แจ้งเป็นผู้โพสต์ด้วยตนเอง ให้ร้ายหน่วยงานเกิดความเสียหายทำให้ผู้อื่นเข้าใจผิดว่าผู้แจ้งเป็นผู้กระทำเช่นนั้นรวมถึงบุคคลต่างๆ มีการข้อความทำให้เจ้าตัวเสื่อมเสียด้วยจึงเดินทางมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อร้องทุกข์ดำเนินคดีกับผู้ที่ปลอมเฟสบุ๊คขึ้นมาทำให้บุคคลอื่นเข้าใจว่าเป็นเฟสบุ๊คของผู้แจ้งทำให้ผู้แจ้งได้รับความเสียหายหรือบุคคลอื่นที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำผิดให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายทนงศักดิ์ สายสอน กล่าวว่า สำหรับข้อความที่ถูกปลอมเฟสบุ๊คระบุว่า“ตามที่ได้มีการร้องเรียนการบริการของไปรษณีย์อุบลราชธานีขอทำความเข้าใจกับผู้ใช้บริการว่าไปรษณีย์อุบลราชธานีไม่ได้บังคับคุณมาใช้บริการแต่ประการใด คุณมาใช้บริการด้วยความสมัครใจเองฉะนั้นก็ต้องยอมรับการบริการเช่นนี้ของไปรษณีย์อุบลราชธานีให้จงได้หากไม่พอใจบริการของไปรษณีย์ การที่ทางท่านมาใช้บริการเราก็เหมือนมาเพิ่มภาระงานให้เราทำงานมากหรือทำงานน้อยเราก็ได้เงินเดือนเท่าเดิมไปรษณีย์อุบลราชธานีจึงไม่มีความจำเป็นใดๆที่จะต้องใส่ใจใดในข้อร้องเรียนของท่านอนึ่งไปรษณีย์อุบลราชธานีเป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจในกำกับของกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ไม่มีทางเลิกกิจการฉะนั้นเราทำงานแบบไหน อย่างไร ก็ได้ถามความพอใจของเรา”

บทความที่คุณอาจสนใจ

www.ubonnews.in.th
สื่อของทุกคน อุบลนิวส์

คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) นอกจากข้อมูลส่วนบุคคล เราอาจเก็บรวมรวมข้อมูลบางอย่างผ่านเทคโนโลยีเช่น คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) และแหล่งเก็บข้อมูลบนบราวเซอร์และอุปกรณ์ของผู้ใช้รวมถึงเครื่องมือเก็บ ยอมรับ อ่านเพิ่ม