อุบลนิวส์ | Ubon News
Image default

ชุมชนบ้านทัพไทยยังอ่วม น้ำยังท่วมขังไม่ไหลลงแม่น้ำมูล

อุบลราชธานี – ถึงแม้สถานการณ์ระดับน้ำในแม่น้ำมูลจะลดลงต่อเนื่อง แต่ยังมีชุมชนริมแม่น้ำ น้ำยังท่วมสูงอยู่ ประชาชนจำนวนหนึ่งไม่ยอมออกมาอยู่ที่ศูนย์พักพิง เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เร่งนำสิ่งของจำเป็นขึ้นเรือนำไปให้ถึงที่บ้าน

เมื่อวันที่ 21 ก.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานการให้ความช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบอุทกภัย ในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี ถึงแม้สถานการณ์ระดับน้ำในแม่น้ำมูลพจะลดลงอย่างต่อเนื่อง แต่ยังคงมีหลายชุมชนที่อยู่ในพื้นที่ริมแม่น้ำมูล ถูกน้ำท่วมขังเพราะเป็นพื้นที่ต่ำ

โดยในชุมชนบ้านทัพไทย ม.7 ต.แจระแม อ.เมืองอุบลราชธานี ซึ่งอยู่ติดกับถนนเส้น 231 ถึงแม้ระดับน้ำจากถนนเส้นนี้จะลดลงและใช้สัญจรได้ตามปกติแล้ว แต่ตั้งแต่ปากทางเข้าหมู่บ้านยังคงท่วมขังยาวเข้าไปในชุมชนจนถึงแม่น้ำมูล ซึ่งมีบ้านเรือนกว่า 100 หลังคาเรือนยังมีน้ำท่วมขัง และบางส่วนไม่ยอมย้ายออกจากบ้านเรือนไปอยู่ที่ศูนย์พักพิงชั่วคราว ซึ่งยังถือว่ามีความต้องการของใช้ที่จำเป็นอยู่            

โดยวันนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยรวมใจโนนก่อ จาก อ.สิรินธร ได้นำอาหาร น้ำดื่ม สิ่งของใช้จำเป็น เช่นยากันยุง เทียน ผ้าอนามัย อาหารแห้ง ที่ได้รับบริจาคมากจากหลายหน่วยงานในพื้นที่อุบลราชธานี และจาก จ.ชลบุรี นำมาแพ็คสิ่งของที่จำเป็นให้ที่หน้าปากทางเข้าหมู่บ้าน เพื่อจะใช้เรือท้องแบนของมูลนิธิจี้กงอุบลราชธานี นำไปมอบให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในบ้าน แต่ปัญหาในการช่วยเหลือเกิดจากฝนที่ตกลงมาจึงเป็นอุปสรรคในการบรรจุสิ่งของ โดยในจุดที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยรวมใจโนนก่อ บรรจุสิ่งของอยู่ที่มีประชาชนจากที่ต่างๆ นำมาสมทบให้อย่างต่อเนื่องเช่นกัน .

www.ubonnews.in.th
สื่อของทุกคน อุบลนิวส์

คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) นอกจากข้อมูลส่วนบุคคล เราอาจเก็บรวมรวมข้อมูลบางอย่างผ่านเทคโนโลยีเช่น คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) และแหล่งเก็บข้อมูลบนบราวเซอร์และอุปกรณ์ของผู้ใช้รวมถึงเครื่องมือเก็บ ยอมรับ อ่านเพิ่ม