อุบลนิวส์ | Ubon News
Image default

กู้ภัยระดมค้นหาเด็กหญิง ชั้น ม.2 พลัดตกฝายขณะเซลฟี่ 3 วัน ล่าสุดพบศพแล้ว

อุบลราชธานี –พบศพน้องนุ่มนิ่ม ที่พลัดตกฝายน้ำล้น ขณะไปถ่ายรูปเซลฟี่ หลังจากที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยต่างระดมค้นหาศพในฝายน้ำล้นตลอด 3 วัน ทำเอาญาติๆ ต้องนำหัวหมู เลือดเป็ดมาทำพิธีไหว้เจ้าที่เจ้าทางเพื่อให้พบศพ

เมื่อวันที่ 27 กันยายน  ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบูชาธรรมร่วมกับมูลนิธิร่วมกตัญญู จ.อุบลราชธานี ส่งชุดประดาน้ำในการค้นหาร่างของน้องนุ่มนิ่ม หรือ ด.ญ.รัชฏา ดาญาณ อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 ร.ร.บ้านโนนบอนคำหล้าประชานุเคราะห์ ที่พลัดตกจากริมฝายน้ำล้น ขณะยืนถ่ายเซลฟี่ บ้านโนนเกษม ตำบลท่าลาด อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งสูญหายไปตั้งแต่วันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา จนมาวันนี้เข้าสู่วันที่สามในการค้นหา เจ้าหน้าที่พึ่งได้พบร่างของน้องนุ่มนิ่ม

สำหรับเหตุการณ์พลัดตกน้ำของน้องนุ่มนิ่ม เกิดขึ้นเมื่อช่วงสายของวันที่ 25 กันยายน โดยนางคาน ตาญาณ อายุ 78 ปี ซึ่งเป็นย่าของน้องนุ่มนิ่ม ให้ข้อมูลว่าตนและหลานอาศัยอยู่ด้วยกันเพียงแค่สองคน เพราะพ่อแม่ของน้องนุ่มนิ่ม ได้แยกทางกัน โดยในวันเกิดเหตุน้องนุ่มนิ่ม ได้บอกตนว่าน้องจะไปที่โรงเรียน ซึ่งน้องก็เล่าให้ฟังอยู่ว่าน้องได้ดูดวงทางอินเตอร์เน็ตผ่านโทรศัพท์มือถือ บอกว่าช่วงนี้ดวงไม่ดี จึงขอให้ย่าพาไปรดน้ำมนต์ในวันเสาร์ที่ 28 ก.ย.นี้ เพื่อจะคลายความโชคไม่ดีลงบ้าง แต่น้องก็กลับมาจบชีวิตไปเสียก่อน

ซึ่งในช่วงที่เจ้าหน้าที่ทำการค้นหาย่าของน้องนุ่มนิ่มรายนี้ อยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจ ร้องไห้ตลอดเวลา ญาติต้องช่วยกันปลอบใจ และพาไปทำพิธีที่บริเวณริมน้ำ โดยมีการนำหัวหมู เลือดเป็ดและเหล้าขาว มาบนบานเจ้าที่เจ้าทางตามความเชื่อเพื่อขอให้พบศพของน้องนุ่มนิ่ม จนมาพบในที่สุด.

www.ubonnews.in.th
สื่อของทุกคน อุบลนิวส์

คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) นอกจากข้อมูลส่วนบุคคล เราอาจเก็บรวมรวมข้อมูลบางอย่างผ่านเทคโนโลยีเช่น คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) และแหล่งเก็บข้อมูลบนบราวเซอร์และอุปกรณ์ของผู้ใช้รวมถึงเครื่องมือเก็บ ยอมรับ อ่านเพิ่ม