อุบลนิวส์ | Ubon News
Image default

กลุ่มเพื่อนเสธฯไก่ “ รวมน้ำใจซับน้ำตาเยียวยา ลูกหลานโรงเรียนโขงเจียมวิทยาคม”

พลตรีธนศักดิ์ มิตรภานนท์ เสนาธิการกองทัพน้อยที่2ทัพภาค2 กองบัญชาการกองทัพบก พร้อมกลุ่มเพื่อน “ รวมน้ำใจซับน้ำตาเยียวยาลูกหลานโรงเรียนโขงเจียมวิทยาคม” มอบทุนการศึกษานักเรียนที่ประสบอุทกภัยและมอบถุงยังชีพนักเรียนและผู้ปกครอง จำนวน 392ครัวเรือน

เมื่อวันที่ 29 กันยายนผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่โรงเรียนโขงเจียมวิทยาคม อ.โขงเจียมจ.อุบลราชธานี พลตรีธนศักดิ์ มิตรภานนท์ และกลุ่มเพื่อนเสธฯไก่จัดกิจกรรมรวมน้ำใจ ซับน้ำตาเยียวยามอบทุนการศึกษาจำนวน 45ทุนๆบาททุนๆละ500 เป็นเงิน 220,500 บาท มอบถุงยังชีพ สำหรับนักเรียนจำนวน202 ถุง ชาวบ้านเทศบาลบ้านด่านและตำบลโขงเจียมจำนวน190 ถุงเป็นจำนวนทั้งสิ้น 392 ครัวเรือน โดยในแต่ละถุงยังชีพที่แจกนั้นมีข้าว20 กก.มาม่า 24 ห่อปลากระป๋อง 24กระป๋อง ทิชชู 6ม้วนแชมพู 6ขวดผ้าอนามัย 1 ห่อแป้ง 2 กระป๋องยากันยุง 1 กล่องแปรงสีฟัน 2 อันยาซีม่า 2 กล่อง

ด้าน นส.จิราพร สายตา ตัวแทนนักเรียนโขงเจียมวิทยาคม กล่าวว่าต้องขอขอบพระคุณพลตรีธนศักดิ์ มิตรภานนท์ เสนาธิการกองทัพน้อยที่2ทัพภาค2 กองบัญชาการกองทัพบก พร้อมกลุ่มเพื่อนที่เล็งเห็นความสำคัญของลูกหลานเยาวชน ที่ได้จัดกิจกรรมรวมน้ำใจซับน้ำตาเยียวยา นักเรียนโขงเจียมวิทยาคม ที่ประสบอุทกภัยน้ำจากพายุโพดูลและคาจิกิ ที่มอบทุนการศึกษาจำนวน 45 ทุนๆบาททุนๆละ500 เป็นเงิน 220,500บาท และมอบถุงยังชีพนักเรียนและผู้ปกครอง จำนวน 392 ครัวเรือนซึ่งที่ผ่านการช่วยจากหลายภาคส่วนได้รับการช่วยเหลือเฉพาะผู้ใหญ่และบ้านที่ใกล้ถนน เพราะผู้บริจาคง่ายและสะดวกและที่สำคัญเป็นคณะแรกที่ให้ข้าวสารถึง 20 กก. ต่อคนซึ่งจะทำให้ตนและครอบครัวอยู่ได้ในสถาะการณ์แบบอีก 1 เดือน.

บทความที่คุณอาจสนใจ

www.ubonnews.in.th
สื่อของทุกคน อุบลนิวส์

คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) นอกจากข้อมูลส่วนบุคคล เราอาจเก็บรวมรวมข้อมูลบางอย่างผ่านเทคโนโลยีเช่น คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) และแหล่งเก็บข้อมูลบนบราวเซอร์และอุปกรณ์ของผู้ใช้รวมถึงเครื่องมือเก็บ ยอมรับ อ่านเพิ่ม