อุบลนิวส์ | Ubon News
Image default

นักเรียนโอด! ช่วยน้ำท่วมได้รับสิ่งของแต่คนที่ใกล้ถนน

อุบลราชธานี – นักเรียนโรงเรียนโขงเจียมวิทยาคม ตัดพ้อที่ผ่านมาหน่วยงานมาช่วยแต่คนน้ำท่วมที่บ้านอยู่ใกล้ถนน เพราะแจกของง่าย ส่วนคนในพื้นที่เข้าถึงยากแทบขาดแคลน พร้อมขอบคุณกลุ่มเพื่อนเสธฯไก่ ที่มอบข้าวสารถึง 20 กิโลกรัม ซึ่งเป็นคณะแรกที่แจกเยอะขนาดนี้ คงกินได้เป็นเดือน

เมื่อวันที่ 29 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานที่โรงเรียนโขงเจียมวิทยาคม อ.โขงเจียมจ.อุบลราชธานี พล.ต.ธนศักดิ์ มิตรภานนท์ ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก และกลุ่มเพื่อนเสธฯไก่ จัดกิจกรรม “รวมน้ำใจ ซับน้ำตาเยียวยาลูกหลานโรงเรียนโขงเจียมวิทยาคม” มอบทุนการศึกษาจำนวน 45 ทุน ทุนละ 500 บาท  รวมเป็นเงิน 220,500 บาท พร้อมกับมอบถุงยังชีพ สำหรับนักเรียน จำนวน 202 ถุง ชาวบ้านในเขตเทศบาลบ้านด่าน และตำบลโขงเจียม จำนวน 190 ถุง เป็นจำนวนทั้งสิ้น 392 ครัวเรือน โดยในแต่ละถุงยังชีพที่แจกนั้นมีข้าวสาร 20 กก.มาม่า 24 ห่อปลากระป๋อง 24 กระป๋อง ทิชชู 6ม้วนแชมพู  6 ขวด ผ้าอนามัย 1 ห่อ แป้ง 2 กระป๋อง ยากันยุง 1 กล่อง แปรงสีฟัน 2 อันยาซีม่า 2 กล่อง

ขณะที่ นส.จิราพร สายตา ตัวแทนนักเรียนโขงเจียมวิทยาคม กล่าวว่าต้องขอขอบพระคุณ พล.ต.ธนศักดิ์ มิตรภานนท์ เสนาธิการกองทัพน้อยที่ 2 พร้อมกลุ่มเพื่อนที่เล็งเห็นความสำคัญของลูกหลานเยาวชน ที่ได้จัดกิจกรรมรวมน้ำใจซับน้ำตาเยียวยา นักเรียนโขงเจียมวิทยาคม ที่ประสบอุทกภัยน้ำจากพายุโพดูลและคาจิกิ  ได้มอบสิ่งของที่มาบรรเทาความเดือดร้อน ที่ผ่านมาส่วนราชการจะช่วยเหลือเฉพาะเฉพาะผู้ใหญ่และบ้านที่ใกล้ถนน เพราะผู้บริจาคง่ายและสะดวกและที่สำคัญเป็นคณะแรกที่ให้ข้าวสารถึง 20 กก. ต่อคนซึ่งจะทำให้ตนและครอบครัวอยู่ได้ในสถานการณ์แบบอีก 1 เดือน.

www.ubonnews.in.th
สื่อของทุกคน อุบลนิวส์

คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) นอกจากข้อมูลส่วนบุคคล เราอาจเก็บรวมรวมข้อมูลบางอย่างผ่านเทคโนโลยีเช่น คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) และแหล่งเก็บข้อมูลบนบราวเซอร์และอุปกรณ์ของผู้ใช้รวมถึงเครื่องมือเก็บ ยอมรับ อ่านเพิ่ม