อุบลนิวส์ | Ubon News
Image default

บิ๊กอู๊ด” พร้อมคณะนักศีกษาหลักสูตร ปปร.23 สถาบันพระปกเกล้า นำทีมเยียวยา ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่อุบลฯ

จากกรณีสถานการณ์พายุน้ำท่วมรุนแรงในพื้นที่อุบลราชธานีต่อเนื่องหลายสัปดาห์ ราษฏรได้อพยพตั้งศูนย์พักพิงชั่วคราว และบางส่วนยังคงอาศัยอยู่ในบ้านเรือนที่มีระดับน้ำท่วมสูงเนื่องจากห่วงทรัพย์สิน และมีราษฎรที่เดือดร้อนจากการที่บ้านเรือนถูกน้ำท่วมทำลายเสียหายทางรัฐบาล โดยการสั่งการของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการตำรวจทุกหน่วยลงพื้นที่โดยเฉพาะการเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยตามโครงการจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ณัฐวัฒน์ การดีผบก.ตม.4, พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3, พ.ต.อ.เอกกร บุษบาบดินทร์ รอง ผบก.ตม. 5, พ.ต.อ.พิชญ์วุฒิ สงวนสมบัติศิริ รอง ผบก.ตม.4, พ.ต.อ.ไพฑูรย์ กุลัตถ์นาม รอง ผบก.กฝ. ปฏิบัติราชการ สตม., พ.ต.อ.สถิตย์ พรมอุทัย รองผบก.สส.ภ.2 ปฏิบัติราชการ สตม., พ.ต.อ.ธนิสร แสงท่านั่ง ผกก.ตม.จว.อุบลราชธานี และคณะหลักสูตรประกาศนียบัตรชั้นสูงการเมืองการปกครองในระบอบประชาธิปไตยสำหรับนักบริหารระดับสูง รุ่นที่ 23 (ปปร.23) ได้นำตำรวจจิตอาสาสังกัด สตม.ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และ ตม.จว.อุบลราชธานี และตำรวจตชด.ภ.จว.อุบลราชธานี กองบินตำรวจ ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพแก่ผู้ประสบภัย ใน จ.อุบลราชธานี ดังนี้ จุดที่ 1 ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจชาวบ้านชุมชนบ้านกุดระงุม อ.วารินชำราบ มอบถุงยังชีพ จำนวน 650 ชุด จุดที่ 2 ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจชาวบ้านชุมชนวัดกุดคูณ อ.เมือง มอบถุงยังชีพ จำนวน 350 ชุด และมอบวัสดุก่อสร้างให้ชุมชนวัดกุดคูณจำนวน 1 ชุด

พล.ต.ท.สมพงษ์ ฯ กล่าวว่า ได้สั่งการ ให้ จนท.ตม.ให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ในพื้นที่ประสบภัย ตามโครงการจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. เพื่อเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยบรรเทาความเดือดร้อน และร่วมให้กำลังใจอยู่เคียงข้างพี่น้องประชาชน ที่ตนและคณะมาในวันนี้ ไม่ได้ต้องการสิ่งตอบแทน หวังเพียงแต่ว่าผู้ประสบภัยจะผ่านพ้นวิกฤติความเดือดร้อนครั้งนี้ไปให้ได้ โดยจะติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง และพร้อมให้การสนับสนุนช่วยเหลืออย่างเต็มที่

บทความที่คุณอาจสนใจ

www.ubonnews.in.th
สื่อของทุกคน อุบลนิวส์

คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) นอกจากข้อมูลส่วนบุคคล เราอาจเก็บรวมรวมข้อมูลบางอย่างผ่านเทคโนโลยีเช่น คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) และแหล่งเก็บข้อมูลบนบราวเซอร์และอุปกรณ์ของผู้ใช้รวมถึงเครื่องมือเก็บ ยอมรับ อ่านเพิ่ม