อุบลนิวส์ | Ubon News
Image default

เกิดเหตุเพลิงไม้บ้าน 2 ชั้น วอดทั้ง 2 หลังที่อยู่ติดกันคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

อุบลราชธานี – เกิดเหตุไฟไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น ซึ่งเป็นหลังที่ปล่อยให้พ่อค้าขายอาหารตามสั่งเช่า และลุกลามไปยังบ้านข้างเคียงวอดไปอีก 1 หลัง ทำให้รถจักรยานยนต์และนรยนต์ถูกไฟไหม้ไปด้วย สอบถามเจ้าของได้ปล่อยให้พ่อค้าแม่ค้าเช่าอาศัย ขณะเกิดเหตุผู้เช่าไม่อยู่บ้าน คาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อวันที่ 3 พ.ย.  ร.ต.อ.ประกรรษวัต เณรแขกรองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมือง จ.อุบลราชธานี เปิดเผยว่าเมื่อเวลา 16.00 น.ที่ผ่านมาได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น บ้านเลขที่  244/7 และ 244/8ซอย เลี่ยงเมือง 3  ถนนเลี่ยงเมือง  ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิงจากหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครอุบลราชธานี เจ้าหน้าที่กู้ภัยคุณธรรม 1669 ร่วมเดินทางไปที่เกิดเหตุจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้านไม้ 2 ชั้นติดกัน 2 หลัง เพลิงกำลังลุกไหม้อย่างหนักที่ชั้น 2 ของบ้านเลขที่ดังกล่าว และลุกลามอย่างรวดเร็วมาที่ชั้นล่างเจ้าหน้าที่ช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงใช้เวลากว่า 45 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ จากการตรวจสอบพบว่าบ้านถูกไฟเผาวอดเสียหายทั้ง 2 หลัง ซึ่งมีรถจักรยานยนต์ 1 คัน และรถยนต์กระบะ 1 คัน และสิ่งของภายในบ้านทั้ง 2 หลังถูกไฟไหม้วอดหมด

จากการสอบถามนายปัญญา ถิ่นขาม อายุ 55 ปี และนายอาวุธ ถิ่นขาม อายุ 49 ปีเจ้าของบ้านทั้ง 2 หลัง เปิดเผยว่า บ้านทั้ง 2 หลังได้ให้พ่อค้า แม่ค้าเช่า ทั้ง 2 หลัง โดยหลังแรกให้ นายชาตรี วงจันทา  อายุ 37  ปี เช่า และหลังที่ 2 ให้ นายแสวง  สิงห์คำ  อายุ 42 ปี  เป็นผู้เช่า ซึ่งผู้เช่าบ้านทั้ง 2 หลังเป็นพ่อค้า –แม่ค้าขายอาหารตามสั่งอยู่ที่ตลาดบิ๊กซีช่วงเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้านทั้ง 2 หลัง ซึ่งมีเพื่อนบ้านรีบวิ่งมาบอกว่าเห็นกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากชั้น 2 ของบ้านเลขที่ 244/7 และลุกลามไปยังบ้านเลขที่ 244/8 อีกหลังที่อยู่ติดกัน จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่

จากการตรวจสอบพบว่าบ้านไม้ทั้ง 2 หลัง ดังกล่าวเป็นบ้านไม้เก่าซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีทำให้ไฟลุกลามได้รวดเร็วคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรและจะได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป.

www.ubonnews.in.th
สื่อของทุกคน อุบลนิวส์

คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) นอกจากข้อมูลส่วนบุคคล เราอาจเก็บรวมรวมข้อมูลบางอย่างผ่านเทคโนโลยีเช่น คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) และแหล่งเก็บข้อมูลบนบราวเซอร์และอุปกรณ์ของผู้ใช้รวมถึงเครื่องมือเก็บ ยอมรับ อ่านเพิ่ม