อุบลนิวส์ | Ubon News
Image default

อุบลฯ ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม ยังคงที่ 14 ราย เน้นที่ว่าการอำเภอคัดกรอง ปชช.ที่มาใช้บริการ

อุบลราชธานี – รองผู้ว่าฯ จ.อุบลรชาธานี ประชุม web conference กับนายอำเภอทั้ง 25 อำเภอเน้นให้เจ้าหน้าที่ทำการคัดกรองประชาชนที่มาใช้บริการ โดยทำการตรวจวัดไข้ หากพบมีไข้ให้แจ้ง จนท.สธ.ทันที อย่าปล่อยกลับบ้าน พร้อมสรุปตัวเลขสถานการณ์ ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม ยังคงที่อยู่ 14 ราย เฝ้าระวัง 12 ราย และกักตัวสะสมรวม หมื่นห้าร้อยราย

            เมื่อวันที่ 3 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ห้องประชุมสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี ชั้น 2 นายเธียรชัย พุทธรังษี รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ประชุม  web conference กับนายอำเภอทั้ง 25 อำเภอของจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อติดตามสถานการณ์ควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยได้กำชับให้ทุกพื้นที่เน้นย้ำเรื่องเจ้าหน้าที่คัดกรองประชาชนก่อนเข้ารับบริการหรือติดต่องานในที่ว่าการอำเภอ หากพบผู้มีอาการไข้ ให้ติดต่อเจ้าหน้าที่สาธารณสุขโดยทันที มิใช่ปล่อยให้กลับบ้าน เนื่องจากจะทำให้เกิดความเสี่ยงต่อบุคคลอื่นในวงกว้างได้ รวมทั้งเน้นย้ำให้ศึกษาทำความเข้าใจและปฏิบัติตามมาตรการควบคุมของทางรัฐบาลและจังหวัดอย่างเคร่งครัดด้วย

            และในที่ประชุมได้สรุปผลการติดตามสถานการณ์การติดเชื้อ COVID-19 ในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี ว่าจากการสรุปข้อมูลในวันที่ 2 เมษายน 2563 ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม รวมปัจจุบันมีผู้ติดเชื้อ COVID-19 ยังคงที่ ที่ 14 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิต มีผู้ช่วยที่เข้าเกณฑ์สอบสวนโรค สะสมอยู่ที่ 175 ราย ส่งกลับบ้านแล้ว 163 ราย และยังเฝ้าอาการอยู่ที่โรงพยาบาล 12 ราย ส่วนตัวประชาชนที่ทำการกักตัวเพื่อสังเกตอาการมีเพิ่มขึ้นมาใหม่วันที่ 763 ราย รวมกักตัวสะสม 15,512 ราย พ้นระยะกักตัวแล้วไม่พบมีอาการไข้ 1,242 ราย            

ขณะที่ตลาดสดเทศบาลตำบลนาเยีย อำเภอนาเยีย จังหวัดอุบลราชธานี นายสมชัย วิสาพรหม นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลนาเยีย ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลนาเยีย นำหน้ากากอนามัย แบบ Face Shield  ไปมอบให้กับพ่อค้าแม่ค้า ที่จำหน่ายอาหารที่ตลาดสด และรณรงค์ให้พ่อค้าแม่ค้า และผู้มาจ่ายตลาด ให้มีการสวมหน้ากากอนามัยทุกคน และเว้นระยะห่างเวลาการซื้อขายสินค้า เพื่อป้องกันและหลีกเลี่ยงการติดเชื้อ COVID-19.

บทความที่คุณอาจสนใจ

www.ubonnews.in.th
สื่อของทุกคน อุบลนิวส์

คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) นอกจากข้อมูลส่วนบุคคล เราอาจเก็บรวมรวมข้อมูลบางอย่างผ่านเทคโนโลยีเช่น คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) และแหล่งเก็บข้อมูลบนบราวเซอร์และอุปกรณ์ของผู้ใช้รวมถึงเครื่องมือเก็บ ยอมรับ อ่านเพิ่ม