อุบลนิวส์ | Ubon News
Image default

ยึดปืน อุปกรณ์เสพยา ภายในสวนยางพารา อาจเป็นแก๊งค้ายา

อุบลราชานี – ฝ่ายปกครองตำบลโนนก่อ พร้อมตำรวจเข้าตรวจสอบแคมป์กลางสวนยางพารา พบปืน และอุปกรณ์ยาเสพติด คาดว่าเป็นคนนอกพื้นที่มาตั้งแคมป์หลายวันแล้ว ไม่ทิ้งแก๊งค้ายาในพื้นที่ เร่งล่าหาคนร้าย

            เมื่อเวลา 13.00 น. นายเพรียวพันธ์ จันสุพรม ผู้ใหญ่บ้านพลาญชัย ม.10 ต.โนนก่อ อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี เปิดเผยว่าได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบมีกลุ่มบุคคลไม่ทราบจำนวน ได้แอบเข้าไปตั้งแคมป์อยู่ภายในป่าสวนยางพาราของชาวบ้าน ห่างจากชุมชน ประมาณ 2 กิโลเมตร ไปทางทิศเหนือ จึงได้ประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช่องเม็ก และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเข้าตรวจสอบ

            ไปพบว่ากลางสวนยางพาราของชาวบ้าน มีเต้นท์ขาว-ฟ้า ถูกผูกกางไว้กับต้นยางพารา ลักษณะเป็นที่บังแดด ภายในเต้นท์มีเสื่อ เสื้อผ้า รางเท้า อุปกรณ์หาปลา และยังพบปืน (ปืนแก็บ) จำนวน 1 กระบอก และอุปกรณ์เสพยาเสพติด จำนวนหนึ่ง แต่ไม่พบผู้ต้องสงสัย            

ผู้ใหญ่บ้านพลาญชัย กล่าวว่าจากการตรวจสอบสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ คาดว่าจะเป็นกลุ่มคนนอกพื้นที่เข้ามาทำการล่าสัตว์ และหาของป่า โดยพบอุปกรณ์การหาปลาหลายชนิด และปืนแก็บ แต่ที่น่าสงสัยคือพบว่ามีอุปกรณ์การเสพยาเสพติดอยู่ด้วย แต่ไม่ทราบว่าเป็นกลุ่มใด น่าจะไม่ใช่กลุ่มวัยรุ่นในชุมชน ซึ่งตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังหาเบาะแสว่าเป็นกลุ่มใด และเข้ามาในพื้นที่ทำไม ซึ่งก็ไม่ทิ้งประเด็นของการค้ายาเสพติดในพื้นที่ เพราะหากเป็นชาวบ้านที่มาล่าสัตว์ทั่วไป จะไม่มีอุปกรณ์เสพยาเสพติด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจยึดไว้เบื้องต้น และหาตัวกลุ่มคนต้องสงสัยดังกล่าวต่อไป.

www.ubonnews.in.th
สื่อของทุกคน อุบลนิวส์

คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) นอกจากข้อมูลส่วนบุคคล เราอาจเก็บรวมรวมข้อมูลบางอย่างผ่านเทคโนโลยีเช่น คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) และแหล่งเก็บข้อมูลบนบราวเซอร์และอุปกรณ์ของผู้ใช้รวมถึงเครื่องมือเก็บ ยอมรับ อ่านเพิ่ม