อุบลนิวส์ | Ubon News
Image default

ยึดไม้พยูง 18 ท่อน ขณะส่งไม้ข้ามชายแดน แต่มาเกิดอุบัติเหตุก่อน

อุบลรชาธานี – สภ.ช่องเม็ก ตรวจยึดไม้พยูง จำนวน 18 ท่อนกลม ถูกยัดใส่รถยนต์สปอร์ไรเดอร์จนเต็ม แต่มาเกิดชนกับต้นไม้ขางถนนก่อน จะถึงชายแดนลาว ตรวจสอบเป็นรถที่มาจาก จ.กาฬสินธุ์

เมื่อวันที่ 20 เม.ย. พ.ต.อ.บุรภัช บุรีภักดี ผกก.สภ.ช่องเม็ก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี เปิดเผยว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมาทางชุดสืบสวน สภ.ช่องเม็ก พร้อมชุดสายตรวจได้พบเห็นพฤติกรรมผิดปกติของรถยนต์โตโยต้า รุ่น สปอร์ตไรเดอร์ สีบอร์น ที่ขับเข้ามาในพื้นที่จึงได้นำชุดกำลังเจ้าหน้าที่ไล่ติดตาม ซึ่งรถคันดังกล่าวขับรถมุ่งหน้าไปทางแนวชายแดนบ้านทุ่งหนองบัว ต.ช่องเม็ก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี แต่รถคันดังกล่าวปขับหนีไปอย่างรวดเร็ว ต่อมาได้มาพบรถคันดังกล่าวอยู่ริมถนนใกล้กับแนวชายแดน ไทย-ลาว สภาพชนอยู่กับต้นไม้ตายจอดทิ้งไว้ริมข้างทาง เป็นรถยนต์โตโยต้า รุ่นสปอร์ตไรเดอร์ สีบอร์น ทะเบียน กข 3262 กาฬสินธุ์จากการเข้าตรวจสอบภายในรถพบไม้พยุงถูกยัดใส่ภายในตัวรถจนเติม ทั้งบนที่นั่งข้างคนขับ เป็นจำนวนไม้พยูงจำนวน 18 ท่อนกลม จึงให้เจ้าหน้าที่สอบสวนตรวจยึดไว้เพื่อสืบหาผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีต่อไป              

ผกก.สภ.ช่องเม็ก เปิดเผยอีกว่าคนร้ายอาจจะอาศัยในช่วงที่มีสถานการณ์เคอร์ฟิว คนร้ายอาจชะล่าใจเพราะจะไม่มีคนออกมาในช่วงกลางดึก แต่เจ้าหน้าที่ตรวจ ยังคงปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ และมีชุดสายตรวจอยู่ตลอดทั้งคืน โดยพื้นที่ที่คนร้ายจะนำไม้พะยูงมาส่งนั้นเป็นแนวชายแดนระหว่างไทย -สปป.ลาว ซึ่งเป็นไปได้คนร้ายอาจจะเปลี่ยนมาใช้ช่วงทางธรรมชาติ มากกว่าการส่งผ่านทางเรือบริเวณแม่น้ำโขง. #ขอบคุณภาพ สภ.ช่องเม็ก

www.ubonnews.in.th
สื่อของทุกคน อุบลนิวส์

คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) นอกจากข้อมูลส่วนบุคคล เราอาจเก็บรวมรวมข้อมูลบางอย่างผ่านเทคโนโลยีเช่น คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) และแหล่งเก็บข้อมูลบนบราวเซอร์และอุปกรณ์ของผู้ใช้รวมถึงเครื่องมือเก็บ ยอมรับ อ่านเพิ่ม