อุบลนิวส์ | Ubon News
Image default

หวาดเสียว! หม้อไฟฟ้าระเบิด หลังลม ฝน รุนแรง ทำให้ทั้งอำเภอสิรินธร ไฟฟ้าดับทั้งเมือง

อุบลราชธานี – เกิดเหตุหม้อจ่ายไฟฟ้าระเบิดอย่างหวาดเสียว หลังฝนฟ้าคะนองรุนแรง ทำเอาทั้งอำเภอสิรินธร ไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง ขณะที่นายอำเภอห่วงใย สั่งการผ่านออนไลน์ให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังและช่วยเหลือหากบ้านเรือนเสียหาย

เมื่อเวลา 19.00 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดฝนฟ้าคะนอง ลมแรงอย่างหนักที่บริเวณเขตอำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี จนทำให้พัดสายไฟฟ้าแรงสูงขาด และเกิดหม้อจ่ายไฟฟ้าระเบิดหลายครั้งที่บริเวณหน้าตลาดสด ตำบลนิคมลำโดมน้อย และเสาไฟฟ้าแรงสูงคอหัก สายไฟขาด ส่งผลให้ทั่วทั้งอำเภอสิรินธร เกิดไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง

            ด้านนายสนอง มาลัยขวัญ นายอำเภอสิรินธร มีความห่วงใยประชาชนในพื้นที่ จึงได้ใช้แอปพริเคชั่นออนไลน์ ประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองทุกอำเภอให้เฝ้าระวังและรายงานสถานการณ์ผ่านระบบออนไลน์ในทันทีหากเกิดมีเหตุบ้านเรือนเสียหาย และให้แจ้งรายงานสถานการณ์จนกว่าจะคลี่คลาย โดยล่าสุดทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาย่อยอำเภอสิรินธร และอำเภอพิบูลมังสาหาร ได้จัดเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบจุดที่มีหม้อไฟฟ้าระเบิด และแก้ไขสายไฟฟ้าที่ขาดนทันที แต่ยังเป็นไปด้วยความลำบากเพราะยังมีฝนตกแรงตลอดเวลา             โดยสถานการณ์ทั่วไปยังไม่มีรายงานความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อบ้านเรือน และทรัพย์สินของประชาชน แต่อยางใด.

www.ubonnews.in.th
สื่อของทุกคน อุบลนิวส์

คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) นอกจากข้อมูลส่วนบุคคล เราอาจเก็บรวมรวมข้อมูลบางอย่างผ่านเทคโนโลยีเช่น คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) และแหล่งเก็บข้อมูลบนบราวเซอร์และอุปกรณ์ของผู้ใช้รวมถึงเครื่องมือเก็บ ยอมรับ อ่านเพิ่ม