อุบลนิวส์ | Ubon News
Image default

ชาวบ้าน ชม! นายอำเภอสิรินธร นำสิ่งของจากตู้ความสุข ส่งให้ชาวบ้านถึงบ้านลดเดือดร้อน

อุบลราชธานี – ชาวอำเภอสิรินธร ชื่นชมนายอำเภอ ที่นำสิ่งของบริจาคที่จะนำมาใส่ไว้ในตู้แบ่งปันน้ำใจ ส่งให้ชาวบ้านที่เดือดร้อนถึงบ้าน ด้วยตัวเอง เพราะบางรายไม่สามารถไปรับสิ่งของได้จากตู้แบ่งปันน้ำใจ เพราะอยู่ไกล ขณะที่รองผู้ว่าฯ จัดสิ่งของเติมใส่ตู้อย่างต่อเนื่องทำให้ประชาชนมีสิ่งจำเป็น กิน ใช้ ช่วงโควิด

เมื่อวันที่ 14 พ.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายวิรุจ วิชัยบุญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วยนายวิรอด  ไชยพรรณา  ผู้อำนวยการพระพุทธศาสนาจังหวัดอุบลราชธานี  และพระครูสารกิจโกศล  เจ้าคณะอำเภอเมืองอุบลราชธานี ได้นำข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม และของใช้ประจำบ้านที่จำเป็นบางส่วน นำมาใส่ไว้ในตู้แบ่งปันน้ำใจ  ที่จุดวัดมหาวนาราม อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราขธานี   ทั้งนี้สิ่งของต่างๆ เพื่อปันน้ำใจบรรเทาทุกข์ ช่วยผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด 19โดยตู้แบ่งปันน้ำใจวัดมหาวนาราม เปิดให้ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน และประชาชชน มารับอาหารได้ ในช่วงเช้า และช่วงบ่าย ระหว่างเวลา 10.00 น  ถึง 11.00 น.และเวลา 16.00 น. ถึง 18.00 น. ของทุกวัน ซึ่งมีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก  ดูแลความปลอดภัย  ตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม  เช่น ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ สวมหน้ากากอนามัย หน้ากากผ้า และวัดอุณภูมิร่างกาย  ทุกคนที่เดินทางมารับอาหารจากตู้แบ่งปันน้ำใจ  ทั้งนี้เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19 และเชื่อโรคอื่น ๆ อีกด้วย

ขณะที่จังหวัดอุบลราชธานี ได้ขยายแนวคิดการตั้งตู้แบ่งปันน้ำใจไปยังพื้นที่ของแต่ละอำเภอกระจายกันออกให้ทั่วพื้นที่จังหวัดที่ตอนนี้มีมากกว่า 30 ตู้แล้ว โดยส่วนใหญ่จะมีการติดตั้งตู้อยู่ที่สถานที่ราชการ อาทิที่ว่าการอำเภอ และสถานีตำรวจ รวมถึงองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นนั้นๆ

ขณะที่นายสนอง มะลัยขวัญ นายอำเภอสิรินธร ได้รับสิ่งของบริจาคจากห้างร้านต่างๆ เพื่อนำมาใส่ในตู้แบ่งปันน้ำใจ ณ ที่ว่าการอำเภอสิรินธร รวมถึง ที่หน้า สภ.ช่องเม็ก นอกจากนี้นายอำเภอสิรินธร ยังได้แยกสิ่งของบริจาคออกเป็นชุดๆ แล้วเดินทางไปมอบให้กับกลุ่มผู้ยากไร้ กลุ่มเสี่ยง ที่อาจจะไม่มีศักยภาพในการประกอบอาชีพในช่วงนี้ โดยสิ่งที่นายอำเภอได้ดำเนินการ ถือว่าได้รับความชื่นชนจากชาวบ้านจำนวนมาก ที่ผู้ปกครองได้ แบ่งเบาภาระชาวบ้านที่ไม่สามารถเดินทางไปรับสิ่งของจำเป็นจากตู้แบ่งปันน้ำใจได้.

www.ubonnews.in.th
สื่อของทุกคน อุบลนิวส์

คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) นอกจากข้อมูลส่วนบุคคล เราอาจเก็บรวมรวมข้อมูลบางอย่างผ่านเทคโนโลยีเช่น คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) และแหล่งเก็บข้อมูลบนบราวเซอร์และอุปกรณ์ของผู้ใช้รวมถึงเครื่องมือเก็บ ยอมรับ อ่านเพิ่ม