อุบลนิวส์ | Ubon News
Image default

หนุ่มออกจับอึ่ง โดนงูพิษกัด กลางสวนปาล์ม โชคดีชาวบ้านเห็นก่อน

อุบลรชาธานี – หนุ่มวัย 30 ปี ออกส่องอึ่ง หลังมีฝนตกในเขตอำเภอสิรินธร แต่กลับมาถูกงูพิษกัดที่เท้าขวา ต้องตะเกียกตะกาย เข้าไปขออความช่วยเหลือคนที่โรงรับซื้อยางพารา โชคดีมีเบอร์กู้ภัย จึงได้ประสานให้ช่วยเหลือไปเร็ว และนำส่งโรงพยาบาลช่วยได้

เมื่อเวลา 23.30 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยรวมใจโนนก่อ ต.โนนก่อ. อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งจากนายจีระศักดิ์ เขื่อนแก้ว เจ้าของโรงรับซื้อน้ำยางพารา ว่ามีชาวบ้านที่ออกส่องไฟจับอึ่ง ร้องตระโกนให้ช่วยที่หน้าโรงรับซื้อน้ำยาง ว่าถูกงูกัด และนอนร้องครวญครางอยู่นานแต่ไม่กล้าออกไปดู เพราะมืดแล้วเสี่ยงอันตราย จากนั้นจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ 1669 อบต.โนนก่อ ร่วมออกเหตุ เข้าไปพบชายอายุประมาณ 30 ปี นอนถอดเสื้อ ใส่กางเกงขาสามส่วนสีขาว นอนร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวด อยู่ที่บริเวณตาชั่งน้ำยาง ของโรงรับซื้อน้ำยางของนายจีระศักดิ์ เขื่อนแก้ว เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าปฐมพยายามเบื้องต้น และทราบชื่อภายหลังคือนายสุพจน์ จันทร์แก้ว ซึ่งเป็นชาวบ้านป่าไม้ ในเขตตำบลคอแลน อ.บุณฑริก ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อระหว่างอำเภอ

            จากการตรวจสอบพบรอยงูกัดที่เท้าด้านซ้ายของนายสุพจน์ ซึ่งเริ่มมีอาการปวดขึ้นไปที่ต้นขา และอวก คาดว่าพิษของงูน่าจะกระจายไปตามร่างกายแล้ว จากนั้นจึงได้นำตัวนายสุพจน์ ส่งรถกู้ชีพ 1669 อบต.โนนก่อ นำส่งไปที่โรงพยาบาลอำเภอสิรินธรทันที            

จากการสอบถามนายจีระศักดิ์ เขื่อนแก้ว ทราบว่าช่วงหัวค่ำได้เกิดฝนตก ซึ่งชาวบ้านแถวนี้จะออกจับอึ่ง หรือส่องสัตว์ในเวลากลางคืนเป็นประจำ ตามสวนยางพารา และสวนปาล์มใกล้กับโรงรับซื้อน้ำยางพาราของตน จากนั้นเวลาประมาณ 23.15 น. ตนได้ยินเสียงผู้ชายได้ร้องขอความช่วยเหลือ บอกว่าถูกงูกัด แต่ตอนไม่กล้าออกไปช่วย เพรามันมืดมาก กลัวเป็นคนร้าย จึงได้โทรแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยรวมใจโนนก่อ ซึ่งอยู่ใกล้ที่สุด โดยแถวนี้หากฝนตกและอากาศ งูมักจะออกหากินกบ อึ่งด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้แถวนี้ก็โดนงูเห่าพ่นพิษใส่ตาไปแล้วด้วย.

www.ubonnews.in.th
สื่อของทุกคน อุบลนิวส์

คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) นอกจากข้อมูลส่วนบุคคล เราอาจเก็บรวมรวมข้อมูลบางอย่างผ่านเทคโนโลยีเช่น คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) และแหล่งเก็บข้อมูลบนบราวเซอร์และอุปกรณ์ของผู้ใช้รวมถึงเครื่องมือเก็บ ยอมรับ อ่านเพิ่ม