อุบลนิวส์ | Ubon News
Image default

ครอบครัวคุณยายสุดรันทด ได้รับบ้านหลังใหม่แล้ว หลังภรรยาผู้ว่าฯเข้าช่วยเหลือ

ครอบครัวคุณยายขน อาสาสะนา สุดดีใจที่เรื่องราวความลำบากของคุณยาย ถูกตีแผ่ จนมีผู้ใจบุญและผู้ใหญ่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือทั้ง 9 ชีวิต ล่าสุดนายกกาชาดอุบลฯ เตรียมของบจากแม่บ้านมหาดไทย สร้างบ้านหลังใหม่ให้ มูลค่า 150,000 บาท

หลังจากที่มีการนำเสนอเรื่องราวสุดรันทด ของครอบครัวของคุณยายขน อาสาสะนา อายุ 79 ปี ที่ตาบอดและหูไม่ค่อยได้ยิน ซึ่งอาศัยอยู่ในบ้านหลังเล็กๆ ถึง 9 คน มี 4 คน เป็นคนพิการ และยังเป็นที่ดินของชาวบ้านที่เมตตาให้อาศัยอยู่ ซึ่งทำให้เรื่องราวของครอบครัวของคุณยายขน ได้ยินไปถึงผู้ใหญ่ และผู้ใจบุญและได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ ล่าสุดนางยุพาภร วิฑูรย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลช่องเม็ก ฝ่ายปกครองอำเภอสิรินธร ได้เดินทางเข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริงที่บ้านเลขที่ 188 ม.5 บ้านหินสูง ต.ช่องเม็ก อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นบ้านของคุณยายขน อาสาสะนา พบว่าครอบครัวนี้อายุอยู่ด้วยกันทั้งหมด 9 ชีวิต มีผู้พิการ 4 คน หนึ่งในนั้นเป็นผู้ป่วยติดเตียง เดินไม่ได้ พูดไม่ได้ ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ได้รับการช่วยเหลือมาจากพระภิกษุ ส่วนกระท่อมไม้หลังเก่า ทาง อบต.ช่องเม็ก ได้สร้างให้มาเมื่อ 8 ปี ที่แล้ว ซึ่งปัจจุบันกระท่อมไม้ ได้ผุพังไปบ้างแล้ว โดยสภาพทั่วไปครอบครัวนี้อยู่อย่างแออัด คุณยายขน ที่ตาบอด หูหนวก ต้องไปนอนที่แคร่ไม้นอกบ้าน

         นางยุพาภร วิฑูรย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่าครอบครัวนี้น่าสงสาร เพราะมีเพียงลูกเขย คือนายบุญมี มอบหมาย อายุ 63 ปี เป็นผู้หารายได้มาเลี้ยงดูอีก 8 ชีวิต โดยพิจารณาแล้วทางกลุ่มแม่บ้านมหาดไทย จะดำเนินการช่วยเหลือในการก่อสร้างบ้านหลังใหม่ให้คุณยายขน จำนวน 1 หลัง มูลค่าไม่เกิน 150,000 บาท ส่วนที่ดินที่อาศัยชาวบ้านอยู่นั้น ทางเหล่ากาชาดจังหวัดอุบลราชธานี จะช่วยเหลือเงินในการจัดซื้อที่ดินให้ จำนวน 25,000 บาท และยังได้มอบเงินจำนวน 3,000 บาท และถุงยังชีพเพื่อเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้นไปก่อน และขอให้ทาง อบต.ช่องเม็ก และอำเภอสิรินธร ดำเนินการประสานเรื่องการจัดซื้อที่ดิน และประสานด้านการก่อสร้างบ้านหลังใหม่นี้ให้

            ขณะที่คุณยายขน อาสาสะนา กล่าวว่าขอขอบคุณสื่อและทุกคนที่ช่วยเป็นกระบอกเสียงสื่อเรื่องราวความเดือดร้อนของครอบครัว จนมีผู้ใหญ่และชาวบ้านยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ และขอบคุณสายบุญอุบลราชธานี ที่ช่วยสร้างห้องน้ำใหม่ให้            

สำหรับการช่วยเหลือที่มีผู้ใจบุญจากทั่วประเทศได้ร่วมบริจาคช่วยเหลือผ่านทางบัญชีธนาคารกรุงไทย เลขที่บัญชี 678-4-17993-5 ชื่อบัญชีนางขน อาสาสะนา ยอดปัจจุบันล่าสุดเมื่อวันที่ 3 ก.ย. ยอดบริจาคอยู่ที่ 5,400 บาทซึ่งเงินจำนวนนี้ ทางนายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุบลราชธานี ขอให้นำไปใช้เป็นค่าอาหาร ค่าเดินทางไปหาหมอ และจุนเจือครอบครัว ซึ่งหากใครที่จะช่วยเหลือครอบครัวของคุณยายก็สามารถบริจาคตามบัญชีดังกล่าว.

www.ubonnews.in.th
สื่อของทุกคน อุบลนิวส์

คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) นอกจากข้อมูลส่วนบุคคล เราอาจเก็บรวมรวมข้อมูลบางอย่างผ่านเทคโนโลยีเช่น คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) และแหล่งเก็บข้อมูลบนบราวเซอร์และอุปกรณ์ของผู้ใช้รวมถึงเครื่องมือเก็บ ยอมรับ อ่านเพิ่ม