อุบลนิวส์ | Ubon News
Image default

นักกีฬาเยาวชน จ.อุบล ชุดสร้างชื่อเสียงในศึกบุรีรัมย์เกมส์เข้ารับโล่จาก ผวจ.อุบลราชธานี

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 29 พ.ค. คณะผู้ฝึกสอนและนักกีฬาโรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี ที่ทำผลงานคว้าเหรียญรางวัลในการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 “บุรีรัมย์เกมส์” ที่จังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 20 พ.ค.2562 เดินทางเข้าพบและรับโล่ห์รางวัลจากนายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ในการประชุมหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดอุบลราชธานี ประจำเดือนพฤษภาคม 2562 ณ ห้องประชุมพรหมวรราช ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี

สำหรับผลงานของนักกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี ในครั้งนี้ทำผลงานอยู่ในอันดับที่ 13 ของประเทศ และอันดับ 4 ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ด้วยการมี 12 เหรียญทอง 12 เหรียญเงิน 7 เหรียญทองแดง รวม 31 เหรียญ และชนิดกีฬาที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นมากสุดคือ เซปักตะกร้อชาย ที่สามารถคว้าเหรียญทองมาได้ทั้งในประเภททีมเดี่ยวและทีมชุด จากผลของการเอาใจใส่และทุ่มเทในการส่งเสริมและสนับสนุน ของคณะผู้บริหารนำโดย ดร.ณรงค์ศักดิ์ คุรุพันธ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี ภายใต้การสอนของโค้ชมากความสามารถอย่าง “โค้ชปุ๊” เกรียงไกร มุทาลัย อดีตนักกีฬาเซปักตะกร้อทีมชาติไทยของเราชาวอุบล และ “โค้ชตุง” อ.ธีระพงษ์ ธาระพันธ์ ซึ่งทั้ง 2 ท่านได้ถ่ายทอดทักษะในรูปแบบต่างๆ ของตะกร้อให้แบบตัวต่อตัว เรียกได้ว่าถือเป็นสัญญาณที่ดีต่อวงการเซปักตะกร้อเมืองดอกบัว ที่จะกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งเหมือนในอดีตที่ผ่านมา นอกจากนี้นักกีฬาของโรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี ยังได้ทำการฝึกซ้อมกันอย่างต่อเนื่องเพื่อเตรียมเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโรงเรียนกีฬาแห่งประเทศไทย ครั้ง 22 “ขอนแก่นเกมส์” ที่โรงเรียนกีฬาจังหวัดขอนแก่น ระหว่างวันที่ 1-10 สิงหาคม 2562 ซึ่งการแข่งขันรายการนี้ถือเป็นเวทีแสดงออกถึงความสามารถทางด้านกีฬาของนักกีฬาเยาวชนในสังกัดโรงเรียนกีฬาทั่วประเทศและโรงเรียนกีฬาในกลุ่มภูมิภาคอาเซียน.

บทความที่คุณอาจสนใจ

www.ubonnews.in.th
สื่อของทุกคน อุบลนิวส์

คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) นอกจากข้อมูลส่วนบุคคล เราอาจเก็บรวมรวมข้อมูลบางอย่างผ่านเทคโนโลยีเช่น คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) และแหล่งเก็บข้อมูลบนบราวเซอร์และอุปกรณ์ของผู้ใช้รวมถึงเครื่องมือเก็บ ยอมรับ อ่านเพิ่ม