อุบลนิวส์ | Ubon News
Image default

SRD.เปิดการแข่งขันฟุตบอล 7 คน “เขื่อนสิรินธรคัพ ” มีทีมเข้าร่วมกว่า 27 โรงเรียน

เมื่อเร็วๆนี้ ที่กองโรงไฟฟ้าเขื่อนสิรินธร จัดพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอล 7 คน รายการฟุตบอลมวลชนต้านภัยยาเสพติด “เขื่อนสิรินธรคัพ รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี (ประถมศึกษา) ประจำปี 2562” โดยมี นายอาทิตย์ พรคุณา วศ.9 กธอ-ฟ.ประธานจัดการแข่งขันเป็นผู้กล่าวรายงาน ในการการนี้ได้รับเกียรติจากนายชัยวุฒิ หลักเมือง ช.อฟอ-ฟ.พบปะบอกกล่าวความปรารถนาดีของ กฟผ.ต่อเยาวชนและสังคม, ดร.เคนหวัง บุญเพศ รอง ผอ.สพป.อบ.3 กล่าวให้โอวาทแก่นักกีฬา และนายสนอง มะลัยขวัญ นายอำเภอสิรินธร เป็นประธานกล่าวเปิดการแข่งขัน โดยมีผู้บริหารสถานศึกษา คณาจารย์ นักกีฬา กองเชียร์ จากสถานศึกษา ทั้ง 27 แห่ง ร่วมในพิธี ณ สนามฟุตบอลเขื่อนสิรินธร

การแข่งขันฟุตบอลรายการนี้ กฟผ.เขื่อนสิรินธร ได้เคยจัดในห้วงปี 2554 – 2558 ติดต่อกันมาเป็นเวลา 5 ปี และได้ว่างเว้นไปช่วงระยะเวลาหนึ่ง จนได้จัดอีกครั้งในปี 2562 นี้ ทั้งนี้ เพื่อเป็นการแรงบันดาลใจให้นักเรียนได้ตั้งใจในการก้าวสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพ และกระตุ้นส่งเสริมให้นักเรียนได้คุณค่าของการออกกำลังกาย ห่างไกลจากยาเสพติด โดยจัดการแข่งขันระหว่าง วันที่ 7-8 สิงหาคม 2562 เป็นเวลา 2 วัน.

บทความที่คุณอาจสนใจ

www.ubonnews.in.th
สื่อของทุกคน อุบลนิวส์

คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) นอกจากข้อมูลส่วนบุคคล เราอาจเก็บรวมรวมข้อมูลบางอย่างผ่านเทคโนโลยีเช่น คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) และแหล่งเก็บข้อมูลบนบราวเซอร์และอุปกรณ์ของผู้ใช้รวมถึงเครื่องมือเก็บ ยอมรับ อ่านเพิ่ม