อุบลนิวส์ | Ubon News
Image default

ชวนเที่ยวตะวันออกสุดของไทย ที่ “ปากลา อ.โขงเจียม”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายมงคล ปัตลา พัฒนาการจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วยชาวบ้านปากลา หมู่ที่ 5 ต.นาโพธิ์กลาง อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานีร่วมกันเปิดหมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยว (OTOP VILLAGE) 8 เส้นทาง 10 หมู่บ้าน จากอัตลักษณ์ของชุมชนที่เด่นชัด จ.อุบลราชธานี จึงยกระดับ ‘บ้านปากลา’ เป็นหนึ่งใน หมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยว (OTOP VILLAGE) 8 เส้นทาง 10 หมู่บ้าน ในเส้นทางวิถีชีวิตริมแม่น้ำโขง พร้อมปักป้าย ‘แอ่งเล็ก เช็คอิน’ โดยคนในชุมชนพร้อมใจกันออกแบบโปรแกรมต้อนรับนักท่องเที่ยว เริ่มตั้งแต่การแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน นำชมวิถีชีวิตริมแม่น้ำโขง ลิ้มรสเมนูอาหารพื้นถิ่น และที่ขาดไม่ได้คือการนำเสนอผลิตภัณฑ์ OTOP ของชุมชน ได้แก่ หน่อไม้ถุง ปลาร้า เม็ดมะม่วงหิมพานต์ กล้วยฉาบ กล้วยน้ำว้าริมโขง นวมผ้าห่ม หมอนถักไหมพรม กะบองหรือขี้ไต้ และ ‘จั่น’ เครื่องมือจับปลาชนิดหนึ่ง เป็นต้น

นายมงคล ปัตลา พัฒนาการจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า แหล่งท่องเที่ยวที่ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี วันนี้ไม่ได้มีแค่อุทยานแห่งชาติผาแต้มหรือภาพเขียนสีโบราณอายุนับพันปีเท่านั้น แต่ยังมีแอ่งท่องเที่ยวเล็กๆ ที่ซุกซ่อนอยู่ที่ ต.นาโพธิ์กลาง นั่นคือบ้านปากลา ชุมชนริมแม่น้ำโขงที่มีเสน่ห์เป็นอัตลักษณ์ มีผลิตภัณฑ์ OTOP จากภูมิปัญญาดั้งเดิมในพื้นถิ่น และที่สำคัญ มีกิจกรรมท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ล้วนเป็นไฮไลต์ที่เดียวในเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็นการมาเช็คอินที่จุดตะวันออกสุดของประเทศไทย ชมถ้ำฝ่ามือแดงที่มีภาพเขียนสียุคก่อนประวัติศาสตร์ และการล่องเรือชมวิวสองฝั่งโขงเส้นทางบ้านปากลาและบ้านท่าเกวียน จึงอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเปิดประสบการณ์ใหม่ในหมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยวแห่งล่าสุดในจังหวัดอุบลราชธานี”  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอโขงเจียม จ.อุบลราชธานี โทรศัพท์ 045-351010  

บทความที่คุณอาจสนใจ

www.ubonnews.in.th
สื่อของทุกคน อุบลนิวส์

คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) นอกจากข้อมูลส่วนบุคคล เราอาจเก็บรวมรวมข้อมูลบางอย่างผ่านเทคโนโลยีเช่น คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) และแหล่งเก็บข้อมูลบนบราวเซอร์และอุปกรณ์ของผู้ใช้รวมถึงเครื่องมือเก็บ ยอมรับ อ่านเพิ่ม