อุบลนิวส์ | Ubon News
Image default

ไอเดียเก๋ สร้างร้านกาแฟสไตล์ลอฟท์ “มา นา เด้อ” กับบรรยากาศกลางทุ่งนา

ชาวอำเภอเขื่องใน จ.อุบลราชธานี ไอเดีย สุดเก๋ ! ได้สร้างร้านกาแฟใช้ชื่อ “มา นา เด้อ” ในสไตล์ลอฟท์ อยู่กลางทุ่งนา บนเนื้อที่กว่า 30 ไร่ ระหว่างถนนอุบลราชธานี – เขื่องใน บ้านเอ้ ต.ก่อเอ้ อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี ซึ่งมีนักท่องเที่ยวชื่นชอบจำนวนมาก ได้เดินทางไปเที่ยวชมและถ่ายรูปท่ามกลางบรรยากาศกลางทุ่งนา ที่เจ้าของร้านตกแต่งทำเป็นสะพานเดินไปตามทุ่งนา ชมบรรยากาศสบายๆ กลางทุ่งนา  ลูกค้าส่วนใหญ่จะมาแบบครอบครัว  วัยรุ่น นักเรียน นักศึกษา  แห่เซลฟี่ เช็คอินลงโซเชียล มีคนแชร์อย่างรวดเร็วทำให้มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการจำนวนมาก

นายอภิรักษ์  นามบุตร อายุ 43 ปี  ซึ่งเป็นเจ้าของร้านกาแฟ “มา นา เด้อ” กล่าวว่า ตนได้เกิดไอเดีย ขณะที่ไปดูทุ่งนาของตนเองบนเนื้อที่ 30 ไร่ ในบรรยากาศที่มีลมเย็นๆ อากาศสดชื่นบนทุ่งนาเต็มไปด้วยต้นข้าวที่กำลังเขียวเต็มทุ่งนา  จึงมีความคิดว่าอยากให้ นักท่องเที่ยว รวมไปถึงเด็กๆ  ได้มาสัมผัสธรรมชาติและด้วยตนเองมีธุรกิจขายชา กาแฟ อยู่แล้ว จึงอยากจะทำร้านกาแฟ โดยด้านหลังร้าน ได้สร้างสะพานผ่านกลางทุ่งนาในบรรยากาศท้องทุ่งนา จึงได้ตัดสินใจทำร้านกาแฟอยู่ในทุ่งนาของตนเอง  โดยร้านได้แยกเป็นส่วนของตัวร้าน 8 ไร่ และส่วนของกระต๊อบนั่งเล่น และส่วนจำลองวิถีชีวิตของชาวนา ที่อยู่กลางทุ่งนา  ซึ่งเป็นทุ่งนาที่ปลอดสารเคมี มีการดำนาปลูกข้าว และเมื่อถึงฤดูเก็บเกี่ยวก็จะใช้วิธีลงแขกเกี่ยวข้าวให้นักท่อองเที่ยวได้มาเห็นวิถีชีวิตของชาวนาจริงๆ  หลังจากที่เปิดร้านได้ไม่นานลูกค้าได้ให้การตอบรับอย่างมาก ต่างแชร์ภาพบรรยากาศที่ร้านลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ลูกค้าบางรายที่มาใช้บริการก็จะถ่ายรูปเช็คอินลงโซเชียล จนมีคนแชร์อย่างรวดเร็วทำให้มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะมาร้านกาแฟ  “มา นา เด้อ” ในบรรยากาศท้องทุ่งนา  เปิดบริการตั้งแต่เวลา 09.00-19.30 น. ของทุกวัน ภายในร้านนอกจากจะมีกาแฟเมนูต่างๆ แล้ว ยังมีอาหารและเครื่องดื่ม ไว้คอยบริการอีกด้วย

บทความที่คุณอาจสนใจ

www.ubonnews.in.th
สื่อของทุกคน อุบลนิวส์

คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) นอกจากข้อมูลส่วนบุคคล เราอาจเก็บรวมรวมข้อมูลบางอย่างผ่านเทคโนโลยีเช่น คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) และแหล่งเก็บข้อมูลบนบราวเซอร์และอุปกรณ์ของผู้ใช้รวมถึงเครื่องมือเก็บ ยอมรับ อ่านเพิ่ม