อุบลนิวส์ | Ubon News
Image default

แห่พาแม่เที่ยวน้ำตกห้วยหลวง คึกคักอากาศหนาว แต่อบอุ่น

อุบลราชธานี – ช่วงวันหยุดวันแม่แห่งชาติ ลูกๆ และนักท่องเที่ยวจำนวนมากแห่พาแม่เล่นน้ำตกห้วยหลวง ที่เขตอุทยานแห่งชาติภูจองนายอยกันอย่างคึกคัก เพราะปริมาณน้ำกำลังมากและสวยงาม ด้วย หัวหน้าอุทยานฯ เตือนพาคุณแม่เดินลงน้ำตกให้ระวังเส้นทางลื่น

เมื่อวันที่ 12 ส.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานที่น้ำห้วยหลวง หรือน้ำตกถ้ำบักเตว ในเขตอุทยานแห่งชาติภูจองนายอย อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวอุบลฯ และต่างจังหวัดต่างพาครอบครัว คุณแม่ไปเล่นน้ำตกกันอย่างสนุกสนามอบอุ่นเป็นจำนวนมาก เนื่องในวันหยุดวันแม่แห่งชาติ

นายจิณณะ สามศรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูจองนายอย เปิดเผยว่าในวันนี้ได้เตรียมเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ไว้คอยดูแลความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะพาครอบครัว พาคุณแม่มาเล่นน้ำและพักผ่อนที่น้ำตกห้วยหลวง ในช่วงวันหยุดต่อเนื่องโดยวันนี้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เพราะเป็นช่วงที่น้ำตกมีปริมาณน้ำที่มากขึ้น ทำให้น้ำตกมีความสวยงาม และน่าเล่นน้ำมาก            

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูจองนายอย ได้ฝากเตือนนักท่องเที่ยวที่พาคุณแม่และครอบครัวมาเที่ยวว่าเส้นทางเดินเท้าที่จะลงไปที่น้ำตกนั้นเส้นทางจะมีความลื่น เพราะเกิดจากฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องหลายวันทำให้ดินอุ้มน้ำจะต้องระมัดระวังหากจะพาคุณมีที่มีอายุมากลงไปที่น้ำตก อีกทั้งการที่เด็กๆจะลงเล่นน้ำก็ควรต้องมีผู้ใหญ่อยู่ด้วย เพราะน้ำตกค่อนข้างแรง และน้ำตกอาจจะจมน้ำลงได้แต่อย่างใดก็ตามจะมีเจ้าหน้าที่ที่คอยดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิดด้วย.

www.ubonnews.in.th
สื่อของทุกคน อุบลนิวส์

คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) นอกจากข้อมูลส่วนบุคคล เราอาจเก็บรวมรวมข้อมูลบางอย่างผ่านเทคโนโลยีเช่น คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) และแหล่งเก็บข้อมูลบนบราวเซอร์และอุปกรณ์ของผู้ใช้รวมถึงเครื่องมือเก็บ ยอมรับ อ่านเพิ่ม