อุบลนิวส์ | Ubon News
Image default

‘เจ้อรซีฟู้ด’ เมืองอุบลฯจำหน่ายอาหารทะเล ลูกค้าต่างชาติติดใจแห่ซื้อคึกคัก

ลูกค้าจากประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ถูกใจความสดใหม่สะอาดเดินทางมาอย่างคึกคักซื้ออาหารทะเลถึง ‘ร้านเจ้อรซีฟู้ด’ เมืองอุบลฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านเจ้อรซีฟู้ด อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ได้มีลูกค้า ทั้งชาวจ.อุบลราชธานี จังหวัดใกล้เคียง และ จากประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว จำนวนมากได้เดินทางมาเลือกซื้ออาหารทะเลสด ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง หอย ปู ปลา สดๆ กันอย่างคึกคัก หรือแม้กระทั้งสามารถเลือกมาประกอบเมนูอาหาร นั่งรับประทานที่ร้านได้ ในบรรยากาศอย่างเป็นกันเอง

ชาวไทยชาวต่างชาติแห่เลือกซื้อกันคึกคัก

นางอ่อนศรี สุวรรณรัตน์ เจ้าของร้าน เจ้อรซีฟู้ด อุบลราชธานี กล่าวว่า ได้เริ่มนำ ของสดจากทะเลมาขายตั้งแต่ปี พ.ศ.2528 โดยได้นำรถเดินทางไปซื้ออาหารทะเลสดๆ จาก จังหวัดจันทร์บุรี ด้วยตนเอง โดยไม่ได้รับต่อจากที่ไหน เพื่อความมั่นใจว่า จะได้นำอาหารทะเล ที่สด ใหม่ จริงๆ มา จำหน่ายต่อให้กับ ลูกค้า ในย่านนี้ โดยจะวิ่งรถไปซื้อตามท่าเรือต่างๆ จะไม่ไปซื้อตามตลาดสด

ปลาหมึกสดใหม่จากทะเล

เมื่อก่อนนั้น ลูกค้าก็จะบอกต่อกันปากต่อปาก จนทำให้มีลูกค้าหลั่งไหลเข้ามาจากในตัวจังหวัอุบลฯ จังหวัดใกล้เคียง ไม่ว่าจะเป็นจากจังหวัดร้อยเอ็ด ,อำนาจเจริญ ,ยโสธร ,ศรีสะเกษ ,สุรินทร์ รวมทั้งประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ยังต้องมาซื้อกลับไป หรือแม้กระทั่งมานั่งรับประทานที่ร้าน

นางอ่อนศรี สุวรรณรัตน์ เจ้าของร้าน เจ้อรซีฟู้ด

ด้าน นางคำใบ แก้วดวงดี ลูกค้าที่เดินทางมาจากเมืองปากเซ แขวงจำปาสัก ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ได้เผยว่า ตนเองนั้นได้เดินทางข้ามฝั่งมายังประเทศไทย เพื่อมาซื้ออาหารทะเล จากร้านเจ้อรซีฟู้ด เป็นประจำ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลต่างๆ มาทุกครั้งก็จะทานอาหารที่ร้านก่อน แล้วก็ซื้ออาหารทะเล กลับไปด้วย มีความประทับใจ ในอาหารทะเลของที่นี้ในความสด สะอาด รสชาติอร่อยไม่มีกลิ่นคาว เป็นลูกค้าประจำมาได้ 5 ปีแล้ว ซึ่งปีนี้ได้มาซื้ออาหารที่ร้านเจ้อรแห่งนี้ ร่วมสิบครั้งแล้ว  

ปลาสดใหม่ที่นำมาจากทะเลเพื่อจำหน่ายให้ลูกค้า

การเดินทาง – จากตัวเมืองอุบลราชธานี จากสี่แยกวนารมณ์ ใช้ถนนเลี่ยงเมือง มุ่งหน้าไป อ.ตระการพืชผล ถึง สามแยกไฟเขียว-ไฟแดง แรก (สามแยกบ้านแคนคำ) เลี้ยวขวา มาทางถนนหมาย 2050 มุ่งหน้าสู่สามแยกบ้านนาเมืองแล้วเลี้ยวขวา ประมาณ 600 เมตร ก็จะเจอร้านเจ้อรซีฟู้ด อยู่ฝั่งซ้าย โดยจะเปิดตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. โทร.084-1076348 , 089-2820735 , 045-844639  / Line:Ti2um / Facebook : เจ้อรซีฟู้ด อุบลราชธานี

www.ubonnews.in.th
สื่อของทุกคน อุบลนิวส์

คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) นอกจากข้อมูลส่วนบุคคล เราอาจเก็บรวมรวมข้อมูลบางอย่างผ่านเทคโนโลยีเช่น คุกกี้ (Cookie), ไอพีแอดเดรส (IP Address) และแหล่งเก็บข้อมูลบนบราวเซอร์และอุปกรณ์ของผู้ใช้รวมถึงเครื่องมือเก็บ ยอมรับ อ่านเพิ่ม